Chuyên đề

• TĂNG CƯỜNG CHỐNG BUÔN BÁN HÀNG CẤM, HÀNG GIẢ VÀ GIAN LẬN THƯƠNG MẠI

(00:00 | 30/09/2015)

Thực hiện Quyết định khám phương tiện vận tải, đồ vật theo thủ tục hành chính của Đội trưởng Đội Quản lý Thị trường số 2 thuộc Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh Kiên Giang, rạng sáng ngày 22/9/2015 các thành viên Đội Quản lý Thị trường số 2  đã tiến hành khám phương tiện vận tải xe mang biển số kiểm soát 94L – 8086 do lái xe Phan Văn Liêm, sinh năm 1980 điều khiển từ thị xã Hà Tiên về thành phố Rạch Giá qua tuyến tránh thành phố thuộc địa bàn phường Vĩnh Quang. Qua khám xét thực tế phương tiện vận tải và đồ vật theo thủ tục hành chính trong phạm vi toàn bộ phần thùng xe chứa đựng hàng hóa, Đội Quản lý Thị trường số 2 đã phát hiện xe tải vận chuyển 6.400 bao thuốc lá điếu nhãn hiệu Hero và Jet nhập lậu, không có hóa đơn chứng từ.

• NÔNG DÂN XÃ PHI THÔNG THU GOM ỐC BƯƠU VÀNG LẤY THỊT

(00:00 | 17/10/2012)

Ngay sau khi kết thúc vụ lúa Hè Thu năm nay, bà con nông dân xã Phi Thông đã tập trung làm vệ sinh đồng ruộng để cắt đứt vòng đời của các loại sâu bệnh và các loại động vật gây hại mùa màng nhằm chuẩn bị tốt cho sản xuất vụ lúa Đông Xuân 2012-2013 sắp tới. Trong đó, đáng chú ý là Ốc Bươu vàng là một trong những loài gây nguy hại nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp, nhất là đối với cây lúa ở giai đoạn mạ non.

• THỊ TRƯỜNG BÁNH TRUNG THU 2012 – NGƯỜI TIÊU DÙNG KHÓ TÍNH KHI CHỌN SẢN PHẨM

(00:00 | 25/09/2012)

Những ngày cuối tháng 9 năm nay, Thị trường bánh trung thu ở TP Rạch Giá đang trở nên nhộn nhịp hơn với nhiều gian hàng và thương hiệu bánh được bày bán. Tuy nhiên, sức mua năm nay giảm và người tiêu dùng có vẻ khó tính hơn trong việc chọn lựa sản phẩm, chủ yếu chọn những thương hiệu bánh yêu thích, hợp khẩu vị.

• NÉT MỚI TRONG GIẢI QUYỀT Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI

(00:00 | 15/06/2012)

Thành phố Rạch Giá là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Kiên Giang, là địa phương thực hiện thí điểm không tổ chức HĐND đối với 11 phường. Do tính chất đô thị, yêu cầu về giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trên các lĩnh vực rất lớn và đa dạng, có tác dụng tích cực đến tình hình phát triển kinh tế-xã hội, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

• VĨNH THANH VÂN QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG PHƯỜNG ĐẠT CHUẨN VĂN HÓA

(00:00 | 24/05/2012)

Ngày 18/5/2012, tại Công viên Nguyễn Trung Trực, Đảng ủy – UBND – UBMT Tổ quốc phường Vĩnh Thanh Vân đã tổ chức trọng thể lễ đón nhận danh hiệu “Phường đạt tiêu chuẩn về xây dựng đời sống văn hóa” lần thứ III giai đoạn năm 2009 – 2011. Đồng chí Trịnh Bé Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đến dự và phát biểu chào mừng. Ban Biên tập Website thành phố Rạch Giá xin trích giới thiệu bài phát biểu của đồng chí.

• THÀNH PHỐ RẠCH GIÁ TỪNG BƯỚC CHUẨN HÓA HỆ THỐNG GIÁO DỤC

(00:00 | 08/03/2012)

Lãnh đạo của thành phố luôn xác định cán bộ, công chức, viên chức là yếu tố quyết định đúng đắn đến năng suất, chất lượng, hiệu quả của mọi công việc, trong đó đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý được coi trọng; đồng thời quan tâm đầu tư cho giáo dục chính là đầu tư cho phát triển để ngày càng đáp ứng yêu cầu của xã hội trong xu hướng phát triển của đất nước, của tỉnh nhà và của Rạch Giá.

• LỄ GIAO NHẬN QUÂN THÀNH PHỐ RẠCH GIÁ NĂM 2012

(00:00 | 11/02/2012)

Ngày 10/02/2012, tại Ban Chỉ Huy Quân Sự thành phố, Đảng bộ chính quyền và nhân dân thành phố Rạch Giá đã tổ chức trọng thể lễ giao nhận quân năm 2012 với tổng số 222 tân binh theo quyết định của UBND tỉnh Kiên Giang. Ngay từ sáng sớm các tân binh trong trang phục quân đội chỉnh tề đã xếp theo hàng ngũ của các đơn vị phường xã để chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

• SINH KHÍ HỘI TRẠI THANH NIÊN THÀNH PHỐ RẠCH GIÁ TÒNG QUÂN NĂM 2012

(00:00 | 09/02/2012)

Ngày 09/02/2012, Ban Thường Vụ Thành Đoàn phối hợp với Ban Chỉ Huy Quân sự thành phố Rạch Giá tổ chức Hội trại thành niên tòng quân năm 2012. Tổng số có trên 500 trại sinh, trong đó có 254 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và gần 300 lực lượng đoàn viên, thanh niên phối hợp được huy động từ các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thành phố và phường xã. Theo đó, thành phố thành lập 12 tiểu trại dành cho các đơn vị phường, xã và 1 trại chỉ huy. Mỗi tiểu trại mang tên các vị anh hùng dân tộc và lực lượng vũ trang nhằm giáo dục truyền thống yêu nước của dân tộc cho thế hệ thanh niên ngày nay.

• RẠCH GIÁ THÀNH TỰU VÀ PHÁT TRIỂN

(00:00 | 12/11/2011)

Thành phố Rạch Giá, có tiềm năng, lợi thế về phát triển thương mại-dịch vụ, đánh bắt hải sản, là đầu mối của tam giác phát triển Phú Quốc - Rạch Giá - Hà Tiên và là một trong những đô thị có tác động đến sự phát triển vùng đồng bằng sông Cửu Long. Kinh tế của thành phố đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển chung cho toàn tỉnh.

• VĨNH BẢO NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DÂN QUÂN TỰ VỆ - PHỐI HỢP QUẢN LÝ TỐT QUÂN DỰ BỊ ĐỘNG VIÊN

(00:00 | 20/10/2011)

Trong 3 năm từ năm 2008 đến năm 2011, lực lượng vũ trang thành phố đã có nhiều thành tích, không ngừng phát triển toàn diện; trong đó có sự đóng góp của các phường xã. Nổi bậc là Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân phường Vĩnh Bảo vinh dự được Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; Bộ Tư lệnh Quân khu 9; UBND tỉnh tặng nhiều bằng khen cho các tập thể và cá nhân về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh; Chi bộ cơ quan quân sự đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh” tiêu biểu 5 năm 2006 - 2010.