KHAI GIẢNG LỚP HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN TỰ VỆ
(16:29 | 11/05/2020)

Ngày 11/5/2020 Ban CHQS thành phố Rạch Giá tổ chức huấn luyện Dân quân Tự vệ (DQTV) năm thứ nhất đợt 1 năm 2020.
Trong thời gian huấn luyện 15 ngày, từ 11 đến ngày 25/5/2020, các chiến sỹ DQTV được trang bị những kiến thức chính trị với các chuyên đề như: một số nội dung cơ bản của Luật DQTV năm 2019; kết hợp chặt chẽ kinh tế, văn hoá, xã hội với quốc phòng an ninh trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới; chiến lược “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam.

Trên thao trường, các chiến sỹ DQTV được huấn luyện Điều lệnh đội ngũ; các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu; kỹ thuật ném lựu đạn, bắn súng tiểu liên AR-15… kết thúc từng nội dung huấn luyện, Ban Tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện chính trị, bắn đạn thật bằng súng AR-15, ném lưu đạn xa đúng hướng.
Phát biểu khai giảng huấn luyện, đồng chí Thiếu tá Phạm Hoài Nam, Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng/Ban CHQS thành phố Rạch Giá yêu cầu cán bộ, giáo viên phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, duy trì và quản lý, điều hành chặt chẽ quân số, thời gian huấn luyện. Đối với các chiến sỹ DQTV tích cực nghiên cứu, tiếp thu và nắm chắc từng nội dung học tập, chấp hành nghiêm quy định của lớp học, kỷ luật Quân đội, pháp luật của Nhà nước, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong huấn luyện…
Đợt tập huấn này nhằm giúp cho chiến sỹ DQTV nâng cao nhận thức giác ngộ chính trị, nắm chắc và hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới./.

Tin và ảnh: Hồ Thanh Thiên