LỄ HỘI ĐÓN GIAO THỪA TẾT NGUYÊN ĐÁN KỶ HỢI 2019
(15:01 | 12/06/2019)

Trong không khí vui tươi phấn khởi cùng nhân dân cả nước mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Kỷ Hợi 2019, tối hôm qua 4/2/2019 nhằm 30 tết, Ban Chỉ đạo các sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo Sở Văn hóa Thể thao phối hợp với các đơn vị tổ chức sự kiện, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Kiên Giang tổ chức Lễ hội đón giao thừa tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tại Trung tâm sinh hoạt cộng đồng thành phố Rạch Giá (tức Quảng trường Trần Quang Khải), phường An Hòa, thành phố Rạch Giá. Chương trình nghệ thuật tham gia lễ hội với chủ đề “Mừng đất nước đổi mới, Mừng Đảng quang vinh, Mừng xuân Kỷ Hợi 2019” do đơn vị tổ chức sự kiện phối hợp với Trung tâm Văn hóa tỉnh Kiên Giang thực hiện. Ảnh: Tiết mục ca múa nhạc tạp kỷ chào mừng xuân Kỷ Hợi 2019 tại Trung tâm sinh hoạt cộng đồng thành phố Rạch Giá.

Đến dự lễ hội có đồng chí Đặng Tuyết Em, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang; đồng chí Phạm Vũ Hồng, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang; các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo tỉnh, thành phố qua các thời kỳ, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận tổ quốc, Chỉ huy các lực lượng vũ trang tỉnh Kiên Giang. Cấp thành phố Rạch Giá có đồng chí Nguyễn Văn Phích - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Rạch Giá; đồng chí Nguyễn Quốc Sử - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Linh – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Rạch Giá cùng hàng ngàn người dân trong và ngoài thành phố dự kháng trực tiếp chương trình này. Lễ hội đón giao thừa tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 do Tập đoàn Cổ phần tư vấn đầu tư và xây dựng Kiên Giang CIC Group tài trợ. Trước khi khai mạc lễ hội, ông Trần Thọ Thắng – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Cổ phần tư vấn đầu tư và xây dựng Kiên Giang CIC Group trao bảng đóng góp 1 tỷ đồng và bà Nguyễn Ngọc Tiển – Giám đốc Công ty biểu diễn và tổ chức sự kiên trao bảng đóng góp 1 tỷ đồng vào “Quỹ vì người nghèo tỉnh Kiên Giang năm 2019”.

Chương tình nghệ thuật với những bài ca ca ngợi tình đất, tình người của vùng đất Phương Nam với bao cảnh sắc hữu tình, thơ mộng làm đắm say lòng người và những bài hát ca ngợi về quê hương, đất nước, con người Kiên Giang. Phần I: Tự hào đất biển Kiên Giang; phần II: Mừng Xuân trên đất biển Kiên Giang.

Chương trình diễn ra trong thời gian 120 phút với các tiết mục tân nhạc, cổ nhạc quy tụ các nghệ sỹ danh tiếng của thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm Văn hóa Kiên Giang trình diễn phục vụ công chúng. Toàn bộ nội dung chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình và sóng phát thanh của Đài Phát thanh và truyền hình Kiên Giang. Cũng trong thời điểm trên, Đài Truyền thanh thành phố Rạch Giá đã thực hiện  buổi truyền thanh đặc biệt để tiếp sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang chuyển tải âm thanh toàn bộ Chương trình nghệ thuật phục vụ bạn nghe đài trên sóng phát thanh FM tại tần số 104.3Mhz và hệ thống loa truyền thanh không dây trên địa bàn thành phố Rạch Giá.

Ngay sau khi kết thúc chương trình nghệ thuật, đồng chí Phạm Vũ Hồng, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang đã phát biểu chúc mừng năm mới Kỷ Hợi 2019 đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong tỉnh.

Ngay sau kết thúc bài phát biểu chúc mừng năm mới của đồng chí Phạm Vũ Hồng, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố Rạch Giá đã thực hiện nghi thức khai hội bắn pháo hoa nghệ thuật đón giao thừa tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 phục vụ người dân thưởng lãm với những tràn pháo hoa nhiều màu sắc rực rỡ đã tạo thêm sinh khí vui tươi phấn khởi chào mừng năm mới – thắng lợi mới./.

Danh Hiệp