Cổng thông tin điện tử UBND TP Rạch Giá

Văn Hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ HÙNG VƯƠNG TIẾN TỚI KỶ NIỆM 100 NĂM THÀNH LẬP

(00:00 | 09/12/2018)

Trường Trung học cơ sở Hùng Vương tọa lạc tại số 177 đường Nguyễn Hùng Sơn, phường Vĩnh Thanh Vân, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Ngôi trường được xây dựng hoàn thành và đưa vào hoạt động từ năm 1918 đến nay đã tròn 100 năm tuổi. Đây là ngôi trường đầu tiên và duy nhất của thành phố Rạch Giá có niên đại lâu đời, mang tên gọi của vị vua có công sáng lập đất nước Văn Lang, mở ra thời đại Hùng Vương.

Ảnh: Giờ thể dục tại Trường Trung học cơ sở Hùng Vương.

Từ ngày thành lập đến nay, ngôi trường gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của một thành phố trẻ năng động trực thuộc tỉnh Kiên Giang. Với giá trị truyền thống vẻ vang và nhân văn sâu sắc, Ủy ban nhân dân thành phố Rạch Giá đã quyết định thành lập Ban Tổ chức thực hiện các hoạt động tiến tới kỷ niệm trọng thể 100 năm ngày thành lập Trường Trung học cơ sở Hùng Vương ngay trong năm học 2018-2019.

Trường Trung học cơ sở Hùng Vương được xây dựng từ năm 1918, do các kiến trúc sư người Pháp thiết kế và cho xây dựng. Tính đến nay ngôi trường đã được 100 năm. Lúc trước, trường mang tên là Trường Nam tiểu học cộng đồng. Ngày trước học sinh nam học riêng, học sinh nữ học riêng. Đến năm 1975, khi đất nước hoàn toàn thống nhất, trường được đổi tên thành trường Vĩnh Thanh Vân 1, rồi trường Trung học cơ sở Vĩnh Thanh Vân. Từ năm học 1997 – 1998 đến nay trường được mang tên là trường Trung học cơ sở Hùng Vương. Ngay trong năm học 2018-2019, Ban Giám hiệu Trường Trung học cơ sở Hùng Vương đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Trường Trung học cơ sở Hùng Vương tại địa chỉ số 177 đường Nguyễn Hùng Sơn, phường Vĩnh Thanh Vân, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Hiện nay, Trường Trung học cơ sở Hùng Vương đã và đang tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, họp mặt, xây dựng kỷ yếu mang ý nghĩa kỷ niệm 100 năm ngày thành lập. Tất cả các hoạt động đều được Ban Tổ chức và Ban Giám hiệu tuyên truyền vận động sự hỗ trợ của các tổ chức và cá nhân quan tâm đến sự nghiệp giáo dục và đào tạo, góp phần cho sự thành công của sự kiện lịch sử truyền thống và có giá trị nhân văn đối với Trường Trung học cơ sở Hùng Vương.
Ảnh: Duyệt tiết mục văn nghệ tại Trường Trung học cơ sở Hùng Vương vào ngày 8/12/2018

Ngày 8/12/2018, Ban Tổ chức thực hiện các hoạt động kỷ niệm trọng thể 100 năm ngày thành lập Trường Trung học cơ sở Hùng Vương tổng duyệt kịch bản chương trình. Ban Tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Trung học cơ sở Hùng Vương 1918-2018 thông báo: Thời gian tổ chức lễ diễn ra vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 15/12/2018 tại Trường Trung học cơ sở Hùng Vương, số 177, đường Nguyễn Hùng Sơn, phường Vĩnh Thanh Vân, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Đây là dịp để các thế hệ thầy giáo, cô giáo, học sinh gặp gỡ, trao đổi và cùng nhắc nhỡ nhau giữ vững truyền thống trong thực hiện phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”. Các cựu giáo viên, học sinh đăng ký tham dự liên hệ thầy giáo Trần Minh Ghi – Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Hùng Vương; Di động: 0943395399./.

Tin và nhóm ảnh: Danh Hiệp