Văn Hóa - Xã hội

HỘI THI MÚA LÂN NGHỆ THUẬT THÀNH PHỐ RẠCH GIÁ MỞ RỘNG MỪNG XUÂN KỶ HỢI 2019

(00:00 | 23/01/2019)

Chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Công sản Việt Nam 3/2/1930-3/2/2019 và mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, tối 22/01/2019 tại Khu đô thị Phú Gia – Phú Cường, Ban Bảo vệ di tích đình Nguyễn Trung Trực, thành phố Rạch Giá phối hợp với Công ty Cổ phần đầu tư Phú Cường Kiên Giang đã tổ chức Hội thi Lân lên Mai Hoa Thung và Lân Địa Bửu thành phố Rạch Giá mở rộng năm 2019. Tham dự có gần 400 vận động viên đến từ 36 đoàn Lân nghệ thuật chuyên nghiệp thuộc các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long, mở rộng đến thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Bà Rịa Vũng Tàu.

Ảnh: Tiết mục múa Lân địa bửu tại đêm khai mạc hội thi.

Các đồng chí Nguyễn Văn Nhỏ - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Rạch Giá; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Linh – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Rạch Giá; ông Võ Đồng Lập – Phó Giám đốc Sở Văn hóa thể thao tỉnh Kiên Giang và bà Vũ Thị Diễm Thúy - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư Phú Cường Kiên Giang đã đến dự trao tặng hoa cho các đoàn, trọng tài và thực hiện nghi thức khai mạc hội thi.

Đại biểu, nhân dân thành phố Rạch Giá và du khách đến dự khai mạc và xem các tiết mục thi diễn tại Hội thi múa Lân nghệ thuật thành phố Rạch Giá mở rộng mừng xuân Kỷ Hợi 2019

Hội thi diễn ra trong 2 đêm 22 và 23/1/2019 nhằm đêm 17 và 18 tháng Chạp năm Mậu Tuất, tại Khu đô thị Phú Gia – Phú Cường, phường An Hòa, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Đội Lân – Sư – Rồng đình Nguyễn Trung Trực, thành phố Rạch Giá biểu diễn các tiết mục múa Lân – Sư – Rồng phối hợp phục vụ đêm khai mạc Hội thi: Song Long giáng trần; Bát trống mừng xuân; Tứ quý hưng Long và múa Lân địa bửu.

Trong đêm khai mạc, các đoàn Lân đã thực hiện nội dung thi đấu đầu tiên múa Lân địa bửu với các bài biểu diễn thể hiện rõ từng động tác kỹ thuật múa linh hoạt, sinh động, hấp dẫn phục vụ người dân thành phố Rạch Giá và du khách đến xem, cổ vũ. Tối 23/01/2019, các đoàn Lân tiếp tục thi diễn với nội dung thi đấu Lân lên Mai Hoa Thung. Ban Tổ chức trao cúp và tiền thưởng cho các đoàn Lân đạt giải Nhất, Nhì, Ba; tiền thưởng cho các đoàn đạt giải khuyến khích tổng tiền thưởng 60 triệu đồng./.