Cổng thông tin điện tử UBND TP Rạch Giá

Văn Hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

THÀNH PHỐ RẠCH GIÁ HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI VỚI CHỦ ĐỀ “CHUYỂN ĐỔI SỐ THÚC ĐẨY HỌC TẬP SUỐT ĐỜI”

(21:17 | 02/10/2020)

Ngày 01/10/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Rạch Giá đã phối hợp Thư viện tỉnh Kiên Giang chọn Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt làm điểm tổ chức Lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020. “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” thành phố Rạch Giá năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”.

Đến dự có ông Huỳnh Công Hồng - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang; bà Nguyễn Thị Tú My - Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Kiên Giang; lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo, Hội Khuyến học thành phố, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường An Bình, Hiệu trưởng các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố; phụ huynh và trên 1.000 em học sinh trường Tiểu học Lý Thường Kiệt, phường An Bình, thành phố Rạch Giá.

Ảnh: Học sinh trường Tiểu học Lý Thường Kiệt đang đọc sách tại xe Ô tô Thư viện lưu động đa năng của Thư viện tỉnh Kiên Giang.

Phát biểu Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, Bà Lê Thị Út Tím - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Rạch Giá nêu rõ: “Trong những năm qua, tất cả các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố đều đã phát động đến các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh và ngay cả các bậc phụ huynh học sinh tham gia xây dựng hoàn chỉnh thư viện lớp học, thư viện trường học với nhiều bản sách, đầu sách hay, phong phú về nội dung và thể loại. Qua đó, nhằm cổ vũ, động viên, khuyến khích giáo viên và học sinh yêu thích đọc sách để nâng cao tri thức, khơi dậy nguồn tư duy sáng tạo trong học tập và nghiên cứu, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2020 – 2021”. 
Tại buổi lễ, Thư viện tỉnh Kiên Giang đã giới thiệu quyển sách “Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa”; tổ chức trưng bày tranh vẽ về biển đảo Việt Nam, các trò chơi tìm hiểu về những nội dung cốt lõi đối với những đầu sách hay, những bản sách tốt với các chủ đề như: “Em yêu sử Việt”, Biển đảo Việt Nam” và chủ đề về “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và đưa xe Ô tô Thư viện lưu động đa năng đưa sách đến bạn đọc phục vụ các em học sinh. Hoạt động này đã thu hút sự quan tâm của các thầy giáo, cô giáo, học sinh và phụ huynh học sinh tham gia nhằm tiếp tục duy trì và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, nhất là đối với các cháu học sinh ở bậc tiểu học và trung học cơ sở.
Hiện nay, hệ thống các trường học từ mẫu giáo, mầm non đến trung học cơ sở trên địa bàn thành phố đang đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục vào hoạt động của thư viện nhằm tạo điều kiện thuận lợi giúp đọc giả truy tìm thông tìn đối với các bản sách hay. Qua đó từng bước hình thành thói quen đọc sách đối với học sinh ở các cấp học, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng./.

Tin và ảnh: Danh Hiệp