Cổng thông tin điện tử UBND TP Rạch Giá

Văn Hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

HỘI NGHỊ TIẾP XÚC CỬ TRI SAU KỲ HỌP GIỮA NĂM 2020 CỦA ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH, THÀNH PHỐ

(10:20 | 05/08/2020)

Ngày 04/8/2020, đồng chí Nguyễn Văn Phích - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Rạch Giá và đồng chí Đặng Hồng Sơn - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang là đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 3 đã tiếp xúc với đại diện cử tri phường Vĩnh Quang, Vĩnh Thanh, Vĩnh Thông và xã Phi Thông sau kỳ họp giữa năm 2020.

Cùng tham dự buổi tiếp xúc cử tri có các vị đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Rạch Giá đơn vị bầu cử số 8, 9, 11 và 12; lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố Rạch Giá có đồng chí Trang Bích Loan - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Rạch Giá; đồng chí Nguyễn Văn Hôn và đồng chí Bùi Trung Thực - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đến dự, tiếp thu và trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri.
Cử tri được nghe đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố Rạch Giá thông báo đến cử tri về kết quả kỳ họp giữa năm 2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh và thành phố. Đối với thành phố Rạch Giá trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020, Hội đồng nhân dân thành phố cơ bản thống nhất và đánh giá: Sáu tháng đầu năm 2020, trong bối cảnh có rất nhiều khó khăn, thách thức, các hoạt động kinh tế - xã hội của thành phố bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch bệnh Covid-19. Nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, thường xuyên của Ban Thường vụ và Thường trực Thành ủy, sự nỗ lực phấn đấu và quyết tâm cao của cấp ủy, chính quyền các cấp và Nhân dân trong thành phố. Cùng với sự cố gắng của cộng đồng doanh nghiệp,… thành phố Rạch Giá đã vượt qua được những khó khăn để thực hiện tốt việc kiểm soát và phòng chống dịch Covid-19. 

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Chính, Cử tri khu phố 2, phường Vĩnh Thông trao đổi phản ánh ý kiến đến Đại biểu HĐND tỉnh.


Đại diện cử tri các phường, xã đã kiến nghị tỉnh và thành phố xem xét giải quyết những vấn đề liên quan đến công tác quản lý nhà nước về đất đai, nhất là đối với các loại đất thổ cư và đất phục vụ sản xuất nông nghiệp; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình đầu tư xây dựng cơ bản đã được bố trí trên địa bàn thành phố; điều tiết hợp lý hoạt động của hệ thống cống ngăn mặn, giữ ngọt không để nước ngập úng nội đồng kéo dài, ảnh hưởng đến sản xuất vụ lúa Hè Thu năm 2020; khắc phục tình trạng nước ngập ở các khu dân cư thuộc địa bàn phường Vĩnh Quang và Vĩnh Thanh, nhất là tại khu vực vựa trái cây trên tuyến đường Hai Bà Trưng và Huỳnh Thúc Kháng, nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường; xem xét sớm giải quyết tiền hỗ trợ cho những lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, đảm bảo kịp thời và đúng đối tượng theo Nghị định của Chính phủ. Ngoài ra, cử tri còn kiến nghị đẩy nhanh tiến độ cấp đổi số nhà đã được cấp tạm trước đây ở các khu dân cư tạo điều kiện thuận tiện cho người dân trong sinh hoạt và giao dịch hành hành chính./.  

Tin và ảnh: DANH HIỆP