Cổng thông tin điện tử UBND TP Rạch Giá

Văn Hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

HỘI NGHỊ BIỂU DƯƠNG PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC “TUỔI CAO – GƯƠNG SÁNG” GIAI ĐOẠN 2015-2020

(11:12 | 27/05/2020)

Ngày 26/5/2020, Hội Người cao tuổi thành phố Rạch Giá đã tổ chức Hội nghị biểu dương phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” giai đoạn 2015-2020; 80 đại biểu đại diện cho hơn 15 ngàn người cao tuổi thành phố Rạch Giá đã tham dự hội nghị. Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Phong Tam - Ủy viên Ban Thường vụ Hội người cao tuổi Việt Nam, Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Kiên Giang; đồng chí Trang Thị Bích Ngọc – Phó Bí thư Thành ủy; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Linh – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; lãnh đạo các ngành, đoàn thể thành phố và Ủy ban nhân dân các phường, xã. 

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Linh – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Rạch Giá trao tặng giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Rạch Giá cho các cá nhân người cao tuổi đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” giai đoạn 2015-2020.  

Hội nghị đã biểu dương, vinh danh những người cao tuổi tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao  Gương sáng” thành phố Rạch Giá giai đoạn 2015-2020; đồng thời tổng kết, đánh giá những hoạt động người cao tuổi 2 cấp trong 5 năm qua. 

Ảnh: Bà Trần Thị Mỹ Linh – Chủ tịch Hội Người cao tuổi thành phố Rạch Giá trao giấy biểu dương cho các cá nhân người cao tuổi đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” giai đoạn 2015-2020.  

Hiện nay, Hội Người cao tuổi thành phố Rạch Giá đã tập hợp trên 13 ngàn hội viên, chiếm tỷ lệ 88% so với tổng số người cao tuổi cư ngụ trên địa bàn thành phố. Sau 5 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao-Gương sáng”, đã khơi dậy sức sống vui, khỏe, có ích và hạnh phúc, giúp người cao tuổi thành phố Rạch Giá tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm trong giáo dục truyền thống cho thế hệ hôm nay và mai sau, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tuy tuổi cao, sức khỏe hạn chế,  nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, các cụ gương mẫu tham gia các hoạt động xã hội, duy trì và rèn luyện trí lực, thể lực bản thân, luôn sống vui, khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội.
Qua đó đã xuất hiện những mô hình tiêu biểu như: Câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau” của Hội Người cao tuổi phường Vĩnh Bảo; Câu lạc bộ “Hát Chèo” thành phố Rạch Giá và các Câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở phường, xã.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân và Chủ tịch Hội Người cao tuổi thành phố Rạch Giá đã tặng giấy khen và giấy biểu dương cho 21 cá nhân người cao tuổi đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” giai đoạn 2015-2020./.

 

Tin và ảnh: DANH HIỆP