Cổng thông tin điện tử UBND TP Rạch Giá

Văn Hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

HƠN 40 NGÀN HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI SAU THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

(08:15 | 05/05/2020)

Ngày 04/5/2020, hơn 40 ngàn trẻ em mầm non, mẫu giáo, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Rạch Giá đã đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Trong đó có 8 ngàn trẻ mẫu giáo, 21 ngàn học sinh tiểu học và 12 ngàn học sinh trung học cơ sở.


Ảnh: Phụ huynh đưa con, em đến trường Tiểu học Hồng Bàng, phường Vĩnh Thanh Vân, thành phố Rạch Giá.

Trước đó, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Rạch Giá đã triển khai đến Ban Giám hiệu 58 mẫu giáo, tiểu học và học sinh trung học cơ sở công lập và ngoài công lập thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh theo hướng dẫn của Sở Y tế và Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Kiên Giang như: tổ chức vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng và các phương án bảo đảm sức khỏe cho giáo viên, học sinh, cán bộ quản lý và nhân viên nhà trường.

Thực hiện theo hướng dẫn của ngành y tế: Ban Giám hiệu các trường tổ chức theo dõi và thường xuyên nhắc nhở học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường bảo đảm giãn cách ngoài lớp học, phòng làm việc theo quy định; đeo khẩu trang đúng cách; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định; kịp thời báo cáo lãnh đạo nhà trường nếu phát hiện có học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện không bình thường về sức khỏe để có biện pháp xử lý.

Tổ chức chào cờ và các hoạt động giáo dục trong phạm vi từng lớp học; bố trí giờ vào lớp, giải lao, tan học xen kẽ giữa các khối lớp để tạo giãn cách và giám sát, nhắc nhở học sinh không tụ tập trong giờ ra chơi. Tổ chức lau khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, cầu thang, phương tiện đưa đón học sinh theo quy định.

Ảnh: Học sinh trường Tiểu học Kim Đồng, phường Vĩnh Lạc, thành phố Rạch Giá vệ sinh tay trước khi vào giờ học.

Kết thúc mỗi buổi học, các nhà trường thực hiện nghiêm việc giãn cách khi ra khỏi cổng trường, đeo khẩu trang trên đường về nhà. Nhà trường duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định; kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo./.

 

Tin và ảnh: Danh Hiệp