Cổng thông tin điện tử UBND TP Rạch Giá

Văn Hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

RẠCH GIÁ ĐẢM BẢO ĐIỀU KIỆN CẦN THIẾT ĐÓN HỌC SINH KHỐI LỚP 9 ĐI HỌC TRỞ LẠI

(17:06 | 29/04/2020)

Thực hiện ý kiến kết luận của đồng chí Phạm Vũ Hồng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và gia súc, gia cầm tỉnh Kiên Giang thống nhất cho học sinh đi học trở lại trong 2 đợt: Đợt 1 vào ngày 27/4/2020 đối với học sinh khối lớp 9, học sinh trung học phổ thông và Giáo dục thường xuyên đi học trở lại kể cả công lập và ngoài công lập. Đợt 2 vào ngày 04/5/2020 đối với trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh các khối lớp 6, 7 và 8 trung học cơ sở, cơ sở ngoại ngữ đi học trở lại kể cả công lập và ngoài công lập. 

Ảnh: Tiêu dộc, khử trùng tất cả các phòng học và khuôn viên trường trung học cơ sở Nguyễn Du.

Ngày 23/4/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Rạch Giá đã tổ chức hội nghị trực tuyến với Ban Giám hiệu tại điểm cầu các trường Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Rạch Giá để thống nhất các biện pháp đảm bảo an toàn đón học sinh khối lớp 9 đi học trở lại vào ngày thứ hai 27/4/2020 sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Chủ trì hội nghị tại Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Rạch Giá có ông Huỳnh Văn Hóa - Thành ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Rạch Giá cùng với các Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố: ông Ngô Ngọc Hanh, bà Lê Thị Út Tím.

Nội dung hội nghị đã tập trung giải quyết các vấn đề về thực hiện các giải pháp theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang và khuyến cáo của ngành y tế vừa đảm bảo chương trình dạy và học, vừa thực hiện tốt công tác chủ động phòng chống dịch bệnh tại trường học, lớp học. 

Ảnh: Giáo viên trường trung học cơ sở Nguyễn Du tổng vệ sinh lớp học.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo, vào ngày thứ bày 25/4/2020, tất cả các trường trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Rạch Giá đã tổ chức tiêu độc, khử trùng theo quy định trước khi đón nhận học sinh đi học trở lại. Nhất là đối với sân trường, phòng học, lớp học, bàn, ghế, dụng cụ học sinh, đảm bảo vệ sinh an toàn cho giáo viên và học sinh, tạo sự an tâm đối với phục huynh học sinh khi đưa con em đến trường. Đồng thời, Ban Giám hiệu các trường đã tuyên truyền đến các bậc cha mẹ học sinh cùng nhà trường thực hiện tốt các giải pháp phòng ngừa dịch bệnh khi đưa con em đến trường học tập trở lại bình thường.

Ngày 27/4/2020, gần 2.300 học sinh của 13 trường Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Rạch Giá đã đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh COVID-19./.