Văn Hóa - Xã hội

Trường mầm non Đức Trí đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

(15:48 | 12/08/2019)

Ngày 10/8/2019, Trường Mầm non Đức Trí, thành phố Rạch Giá đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đến dự lễ có đồng chí Nguyễn Thị Minh Giang - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang; đồng chí Nguyễn Văn Nhỏ - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; đồng chí Lâm Văn Liêm- Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Linh- Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; đồng chí Huỳnh Văn Hóa- Thành ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố; Đại diện cấp ủy, chính quyền phường Vĩnh Bảo; toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng đông đảo phụ huynh học sinh và nhân dân địa phương. Ảnh: đồng chí Nguyễn Thị Hồng Linh- Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Rạch Giá trao Bằng của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang công nhận trường mầm non Đức Trí đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Trường Mầm non Đức Trí, phường Vĩnh Bảo, thành phố Rạch Giá được thành lập và đưa vào hoạt động từ tháng 7 năm 2008, sau nhiều năm xây dựng và phấn đấu, đến nay, cơ sở vật chất nhà trường đã khang trang, chất lượng giáo dục từng bước nâng lên. Trong tổng số 19 giáo viên đang giảng dạy tại trường thì 100% đạt chuẩn về trình độ đào tạo chuyên ngành, trong đó tỷ lệ trên chuẩn đạt 57,9%; Nhà trường có 03 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, 01 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 01 giáo viên được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; đạt tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc, Bằng khen Ba khối, Cờ thi đua Khối. Chi bộ nhà trường 5 năm liền đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh; Công đoàn, Đoàn thanh niên nhiều năm liền được đánh giá vững mạnh. Hàng năm, tỷ lệ bé ngoan đạt 59,6%, bé ngoan xuất sắc là 39.6%; trẻ chuyên cần ở 3 độ tuổi đạt tỷ lệ 98,62%, riêng trẻ mẫu giáo 5 tuổi đạt tỷ lệ 98.79%. Trường hiện có 9 nhóm lớp, với 182 trẻ, tất cả được chia theo từng độ tuổi và tổ chức 100% trẻ được ăn bán trú.

Ghi nhận sự nỗ lực của tập thể Trường Mầm non Đức Trí, năm học 2018 - 2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang Quyết định cấp Bằng Công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Kết quả này sẽ là động lực cho tập thể sư phạm nhà trường cố gắng, phấn đấu, tiếp tục hoàn thành các mục tiêu đã đề ra trong những năm học tiếp theo. Đây là trường Mầm non ngoài công lập đầu tiên của thành phố Rạch Giá cũng như của tỉnh được công nhận là trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1./.

Ngọc Mai