Văn Hóa - Xã hội

TẶNG GẦN 1.300 XUẤT QUÀ TRUNG THU CHO TRẺ EM HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

(14:40 | 20/02/2019)

Theo thông tin tổng hợp từ Phòng Lao động Thương binh và Xã hội thành phố: Thực hiện chương trình chỉ đạo của Thành ủy – UBND thành phố về việc chăm lo Tết Trung Thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn năm 2011, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với các ngành, đoàn thể và UBND các phường xã đã vận động các tổ chức kinh tế, xã hội và cá nhân ủng hộ tiền, quà tặng Trung Thu cho các em. Năm nay, toàn thành phố đã chuẩn bị gần 1.300 phần quà Trung Thu tổng trị giá trên 111 triệu đồng. Trong đó, có 400 phần quà trị giá 34 triệu đồng được trích từ quỹ bảo trợ trẻ em thành phố, số còn lại do các ngành, đoàn thể và phường xã vận động. Mỗi phần quà trị giá từ 50 ngàn đến 100 ngàn đồng gồm: Lồng đèn, bánh in, bánh Pía và bánh Trung Thu.

(Ảnh: Học sinh vùng ven được nhận quà Trung Thu)

Từ tối ngày 09 đến ngày 12/9/2011 nhằm tối 12 đến đêm Rằm tháng Tám âm lịch, tất cả các phường xã đều tổ chức họp mặt các trẻ em nghèo vui Trung Thu năm 2011. Theo đó các đoàn thể và các ngành chức năng thành phố hổ trợ các địa phương trong việc tổ chức cho các em vui chơi, ca hát, cộ đèn và sinh hoạt các trò chơi dân gian truyền thống dưới ánh trăng Rằm. Việc tổ chức cho tất cả các em họp mặt vui Tết Trung Thu trên tinh thần an toàn, lành mạnh, thân thiện, bình đẳng, tiết kiệm và bổ ích mang tính định hướng cho các em tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi lành mạnh trong không khí ấm áp tình đoàn kết và thân ái. Qua đó nhằm động viên, khích lệ các em an tâm trong học tập, động viên các em biết vượt khó vươn lên trong cuộc sống; rèn luyện đạo đức, xây dựng lối sống lành mạnh, có ích cho gia đình và xã hội, góp phần hạn chế tình trạng trẻ em vi phạm pháp luật, giúp trẻ em nghèo, hoàn cảnh khó khăn xóa mặc cảm với bạn bè và xã hội./.