HỘI NGHỊ LẦN THỨ BA BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ RẠCH GIÁ KHÓA XII MỞ RỘNG

(21:28 | 02/10/2020)

Ngày 30/9/2020, Thường trực Thành ủy Rạch Giá đã đã tổ chức hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Rạch Giá khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025 mở rộng để sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ quý III và triển khai chương trình chỉ đạo quý IV năm 2020. Các đồng chí: Nguyễn Văn Phích - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Rạch Giá; Nguyễn Văn Nhỏ - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và đồng chí Trang Thị Bích Ngọc – Phó Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị.

Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Rạch Giá mở rộng đã thống nhất thông qua tờ trình danh mục các kế hoạch chuyên đề, đề án trọng điểm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Đảng bộ thành phố Rạch Giá, nhiệm kỳ 2020 – 2025; triển khai kế hoạch phân công đảng viên theo dõi, phụ trách hộ gia đình trên địa bàn thành phố. Thành ủy Rạch Giá xác định việc phân công đảng viên theo dõi, phụ trách hộ gia đình có ý nghĩa quan trọng, góp phần xây dựng chi bộ và khu phố, ấp vững mạnh, giữ vững tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn thành phố. Hội nghị đã thống nhất tờ trình về Quy chế làm việc của Ủy ban kiểm tra Thành ủy khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; chương trình chỉ đạo tháng 10 năm 2020 của Thành ủy Rạch Giá.

Ảnh: Đại biểu đang theo dõi nội dung hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Rạch Giá khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025

Trong quý III năm 2020, kinh tế thành phố tiếp tục phát triển, việc kêu gọi và thu hút nguồn lực đầu tư cơ bản đáp ứng yêu cầu phát triển của thành phố; lĩnh vực quản lý đô thị được quan tâm chỉ đạo thường xuyên và có nhiều chuyển biến tích cực, kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng không phép, trái phép, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi sản xuất kinh doanh. Đảng bộ thành phố Rạch Giá đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Sau đại hội, Thành ủy đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo điều hành, phâ công nhiệm vụ cụ thể cho từng chức danh, Ủy viên Ban Chấp hành…đồng thời đã tổ chức triển khai quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Đảng bộ thành phố Rạch Giá khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm giúp cho cán bộ, đảng viên nắm vững những nội dung, quan điểm trong nghị quyết, Chương trình hành động của Thành ủy vệ thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Đảng bộ thành phố; vận dụng triển khai thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ liên quan đến chi bộ, đảng bộ, đơn vị, địa phương một cách phù hợp, thiết thực, hiện quả.
Trong chương trình chỉ đạo tháng 10 năm 2020, Thành ủy Rạch Giá chỉ đạo thực hiện các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; thực hiện tốt công tác sắp xếp, bố trí cán bộ sau đại hội Đảng bộ các cấp, na6ngc ao chất lượng sinh hoạt của cấp ủy, chi bộ, tăng cường công tác quản lý đảng viên, khắc phục đảng viên vi phạm nguyên tắc sinh hoạt đảng nhằm nâng cao sức chiến đấu của tổ chức Đảng ngay tại cơ quan, đơn vị thành phố, phường, xã và khu phố, ấp./.