ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ PHƯỜNG VĨNH HIỆP LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2020-2025

(09:40 | 16/03/2020)

Ngày 12 và 13/3/2020, Đảng bộ phường Vĩnh Hiệp, thành phố Rạch Giá đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là Đảng bộ được Ban Thường vụ Thành ủy Rạch Giá chọn tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025 của thành phố Rạch Giá. 95 đại biểu chính thức được triệu tập từ 13 chi bộ ban, ngành và khu phố trực thuộc Đảng ủy phường Vĩnh Hiệp đã tham dự đại hội.

Đến dự đại hội có đồng chí Trần Minh Thống - Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang; đồng chí Trần Hoàng Khanh – Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Kiên Giang; đồng chí Nguyễn Văn Phích - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Rạch Giá; các đồng chí Ban Thường vụ Thành ủy; các đồng chí thành viên Tổ chỉ đạo tổ chức đại hội các chi, đảng ủy trực thuộc Thành ủy Rạch Giá, nhiệm kỳ 2020-2025; các đồng chí bí thư Đảng ủy phường, xã trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Nguyễn Văn Phích - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Rạch Giá phát biểu chỉ đạo đại hội
Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, các đại biểu đã tham gia thảo luận, biểu quyết thống nhất các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội với mục tiêu tổng quát là: Tập trung xây dựng đảng, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các chi bộ và đảng bộ; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển nhanh ngành công nghiệp-xây dựng. Tập trung huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển kinh tế-xã hội, khai thác tốt tiềm năng lợi thế của phường; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; đảm bảo ổn định chính trị-xã hội, giữ vững quốc phòng-an ninh. Phấn đấu đến năm 2025 phường Vĩnh Hiệp đạt chuẩn Văn minh đô thị. Các chỉ tiêu như: tỷ trọng các ngành thương mại - dịch vụ chiếm 62%, công nghiệp – xây dựng chiếm 16,4%, nông nghiệp – hải sản chiếm 21,6%; thu ngân sách và các nguồn quỹ hàng năm đạt chỉ tiêu trên giao; huy động trẻ đến trường đạt trên 99%, tỷ lệ hộ dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 95%, có 100% hộ được sử dụng nước sạch và điện lưới quốc gia, đảm bảo ổn định sản xuất và chăm lo tốt đời sống nhân dân.

Ban Chấp hành Đảng bộ phường Vĩnh Hiệp khóa XIII, nhiệm kỳ 2020-2025Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường Vĩnh Hiệp khóa XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí; hội nghị Ban Chấp hành khóa mới bầu Ban Thường vụ Đảng ủy gồm 5 đồng chí; bầu đồng chí Nguyễn Thị Kim Thi – tái giữ chức Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Hiệp; bầu các đồng chí Vũ Quang Hậu và Trần Đăng Khoa tái giữ chức Phó bí thư Đảng ủy; bầu Ủy ban kiểm tra gồm 5 đồng chí, đồng chí Trần Đăng Khoa giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy phường Vĩnh Hiệp; đại hội đã bầu đoàn đại biểu gồm 11 đồng chí tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Rạch Giá khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025./.

TIN VÀ ẢNH: DANH HIỆP