Bí thư Thành ủy Rạch Giá Nguyễn Văn Phích tiếp xúc cử tri

(15:20 | 14/06/2019)

Ngày 06/6/2019, đồng chí Nguyễn Văn Phích - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Rạch Giá, Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021, đơn vị bầu cử số 3 đã tiếp xúc với cử tri các phường Vĩnh Thanh, Vĩnh Quang, Vĩnh Thông và xã Phi Thông, thành phố Rạch Giá trước Kỳ họp thường kỳ giữa năm 2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang khóa IX. Ảnh: Cử tri phường Vĩnh Thông nêu kiến nghị tại hội nghị tiếp xúc cử tri.

Ông Đặng Hồng Sơn – Giám đốc Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Kiên Giang, đại diện đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang khóa IX , đơn vị bầu cử số 3 đã thông báo trước cử tri thành phố Rạch Giá dự kiến về thời gian và nội dung làm của kỷ họp thức 13, Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang khóa IX , nhiệm kỳ 2016-2021. Đây là Kỳ họp thường kỳ giữa năm 2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang. Dự kiến kỳ họp sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 17 đến ngày 19/7/2019. Nội dung gồm: Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV; Thường trực HĐND tỉnh thông qua 4 báo cáo hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm, chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2019; tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa IX; kết quả giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thường lệ cuối năm 2018; kết quả thực hiện chương trình giám sát năm 2018 của HĐND tỉnh và tờ trình về dự kiến chương trình giám sát năm 2020 của HĐND tỉnh; các tờ trình của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang liên quan đến các vấn đề về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội và quốc phòng an ninh trong thời gian tới.

Đại diện cử tri phường Vĩnh Thông đã nêu các ý kiến, kiến nghị Hội đồng nhân dân các cấp xem xét giải quyết tốt hơn các vấn đề về chính sách an sinh xã hội, giải quyết việc làm, tuyển sinh ở các bậc học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở; và lộ giao thông nông thôn.

Cư tri xã Phi Thông kiến nghị các vấn đề liên quan đến việc giải quyết các hồ sơ hành chính về hộ tịch, nhất là việc làm giấy khai sinh đối với đồng bào dân tộc khmer và các vấn đề về đầu tư nâng cấp đường lộ nông thôn khu vực ấp Tà Keo Vàm, Tà Keo Ngọn.

Đại diện cử tri cũng đã kiến nghị Hội đồng nhân dân tỉnh quan tâm giải quyết tháo gỡ những khó khăn về phát triển kinh tế thủy sản theo hướng bền vững, ổn định sản xuất nông nghiệp, tăng cường các giải pháp tích cực phòng bệnh mùa hè, bảo vệ tốt sức khỏe nhân dân, ứng phó có hiệu quả với dịch tả lợn Châu Phi, ngăn ngừa các loại tội phạm về ma túy, tệ nạn xã hội, tín dụng đen. Cử tri yêu cầu nhà nước đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật đô thị, nhất là đối với các phường ven thành phố Rạch Giá như: Vĩnh Thanh, Vĩnh Quang, Vĩnh Thông và xã Phi Thông. Trong đó, cử tri đã đề cập đến việc đầu từ các cây cầu bắt qua kênh xáng Rạch Giá – Hà Tiên, Rạch Giá – Long Xuyên để kết nối giao thông thuận tiện giữa các phường nội ô với các phường, xã ven thành phố Rạch Giá, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Cử tri phường Vĩnh Thanh và Vĩnh Quang đã kiến nghị Hội đồng nhân dân các cấp giải quyết triệt để vấn đề nuôi chim yến sai quy định, gây tiếng ồn, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân thành phố Rạch Giá nói chung. Trong đó cử tri bức xúc đề cập cụ thể tại khu vực gần trường Mầm non Bình Minh thuộc khu phố Nam Cao, phường Vĩnh Quang; cử tri kiến nghị giải quyết tình trạng ngập úng cục bộ ở khu dân cư, ô nhiễm môi trường, tình hình mua bán mất trật tự trên tuyến đường Điện Biên Phủ./.

Danh Hiệp