Cổng thông tin điện tử UBND TP Rạch Giá

Banner tuyên truyền

Xem với cỡ chữAA

TRIỂN LÃM ẢNH NGHỆ THUẬT CHÀO MỪNG LỄ HỘI ANH HÙNG DÂN TỘC NGUYỄN TRUNG TRỰC NĂM 2019

(15:40 | 22/09/2019)

Chào mừng Lễ hội truyền thống kỷ niệm 151 năm Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực hy sinh năm 1868 – 2019, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Kiên Giang đã tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật về đấy nước, con người Kiên Giang tại Công viên tượng đài Nguyễn Trung Trực, phường Vĩnh Thanh Vân, thành phố Rạch Giá. Tác phẩm ảnh: Toàn cảnh Lễ dâng hương tại Công viên tượng đài Nguyễn Trung Trực của tác giả Danh Hiệp.

Triển lãm diễn ra từ ngày 23 đến ngày 27/9/2019 với 150 tác phẩm ảnh nghệ thuật đã đạt giải và triển lãm của cuộc thi ảnh nghệ thuật tỉnh Kiên Giang năm 2019 với chủ đề “Biên giới và biển đảo quê hương Kiên Giang” và “Nét đẹp đô thị văn minh” năm 2019 cùng một số tác phẩm phản ánh các hoạt động của Lễ hội Nguyễn Trung Trực như: Chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội, lễ dâng hương, chung tay gói bánh phục vụ lễ hội…của các tác giả chuyên và không chuyên trong tỉnh.
Thể loại ảnh đa dạng gồm: Phong cảnh, chân dung, sinh hoạt đời thường, tĩnh vật... thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người trong tỉnh Kiên Giang. Phản ánh những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, quốc phòng an ninh, tăng cường giao lưu, hội nhập quốc tế, những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.
Tất cả có gần 150 tác phẩm ảnh nghệ thuật được in với khổ ảnh 40 cm nhân 60 cm, được trưng bày ngoài trời để phục vụ du khách thưởng lãm./.

 

Tin và ảnh: Danh Hiệp