Cổng thông tin điện tử UBND TP Rạch Giá

Kinh tế - Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

HỘI THẢO QUY HOẠCH KHÔNG GIAN ĐÔ THỊ RẠCH GIÁ VÀ VẬT LIỆU BỀN VỮNG CHO MÔI TRƯỜNG BIỂN

(14:58 | 13/01/2021)

Cuối năm 2020, Hội Kiến trúc sư Việt Nam tỉnh Kiên Giang phối hợp với Sở Xây dựng tỉnh đã tổ chức cuộc Hội thảo về Quy hoạch không gian đô thị Rạch Giá và vật liệu bền vững với môi trường biển.

Đến tham dự Hội thảo có Kiến trúc sư Khương Văn Mười – Nguyên Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam; Giáo sư – Tiến sĩ - Nhà giáo ưu tú Phạm Tứ - Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc; Đoàn kiến trúc sư thuộc Hội Kiến trúc sư các tỉnh trong khu vực đồng bằng song Cửu Long; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh, thành phố; các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cùng tham gia cuộc hội thảo này.

Kiến trúc sư Khương Văn Mười – Nguyên Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã phát biểu đề dẫn cho cuộc Hội thảo về Quy hoạch không gian đô thị Rạch Giá và vật liệu bền vững với môi trường biển nói chung và tỉnh Kiên Giang nói riêng.

Giáo sư – Tiến sĩ - Nhà giáo ưu tú Phạm Tứ - Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc đã phát biểu tham luận với nội dung “Ý tứ trong sáng tác kiến trúc”. Trong đó giáo sư Phạm Tứ đã phân tích rõ những quy luật tự nhiên kết hợp với thực tiển cuộc sống; định hướng về những ý tưởng trong quy hoạch kiến trúc và không gian kiến trúc đô thị Rạch Giá phát triển bền vững trong tương lai.

Ảnh: Toàn cảnh Hội thảo về Quy hoạch không gian đô thị Rạch Giá và vật liệu bền vững với môi trường biển.    

Qua nội dung trao đổi với các nhà khoa học, kiến trúc sư tại cuộc hội thảo này, đồng chí Nguyễn Quốc Sử - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Rạch Giá đã ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp về công sức, trí tuệ và tài vật của các kiến trúc sư, nhà khoa học, các doanh nghiệp và nhân dân vào sự phát triển chung của đô thị thành phố Rạch Giá trong thời gian qua và những định hướng phát triển không gian đô thị Rạch Giá trong thời gian tới.

Tại cuộc hội thảo, các kiến trúc, nhà nghiên cứu, nhà khoa học và doanh nghiệp chuyên sản xuất các vật liệu xây dựng đã tham gia thảo luận, tham luận với các nội dung phong phú và đa dạng nhằm tạo ý tưởng tích cực giúp cho các kiến trúc sư, các nhà khoa học trong quá trình nghiên cứu, thiết kế kiến trúc và quy hoạch không gian đô thị Rạch Giá phù hợp với định hướng phát triển đô thị trong tương lai. Đặc biệt là giúp Đảng bộ thành phố Rạch Giá khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025 thực hiện thắng lợi mục tiêu: phấn đấu đến năm 2025, thành phố Rạch Giá đạt đô thị loại I, đến năm 2030 là đô thị hiện đại, nằm trong tốp đầu của Khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long./.

Tin và ảnh: Danh Hiệp