Kinh tế - Văn hóa - Xã hội

ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI ĐƠN VỊ TỈNH KIÊN GIANG TIẾP XÚC ĐẠI DIỆN CỬ TRI THÀNH PHỐ RẠCH GIÁ

(21:20 | 02/10/2020)

Ngày 01/10/2020, Ban Thường trực Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Rạch Giá phối hợp Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10 của Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị tỉnh Kiên Giang với đại diện cử tri thành phố Rạch Giá.

Đến dự buổi tiếp xúc cử tri có đại biểu Nguyễn Thị Kim Bé – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị tỉnh Kiên Giang; đại biểu Châu Quỳnh Giao – Hiệu trưởng trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Kiên Giang. Lãnh đạo thành phố đến tham dự có ông Nguyễn Văn Nhỏ - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch  Hội đồng nhân dân thành phố; ông Nguyễn Quốc Sử - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; bà Trang Bích Loan - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh và các ngành chức năng thành phố cùng Đảng ủy, Ủy ban nhân dân các phường, xã.
 Đại biểu Quốc hội Châu Quỳnh Giao – Hiệu trưởng trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Kiên Giang đã thông báo đến đại diện cử tri thành phố Rạch Giá về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV sẽ diễn ra trong tháng 10 và tháng 11 năm nay.
Đại diện cử tri thành phố Rạch Giá đã đề xuất các ý kiến kiến nghị đến Quốc hội xem xét giải quyết các vấn đề liên quan đến đời sống người dân, về an ninh trật tự an toàn xã hội, về môi trường, biến đổi khí hậu. Cụ thể là các vấn đề về đảm bảo an ninh biên giới, ứng phó với dịch bệnh Covid-19, đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả các loại tệ nạn xã hội, chống người thi hành công vụ, tội phạm về ma túy, trật tự an toàn giao thông, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, về vệ sinh an toàn thực phẩm, về khai thác tài nguyên, khoán sản trái phép.
Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Quốc Sử - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Rạch Giá và đại biểu Nguyễn Thị Kim Bé - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị tỉnh Kiên Giang đã trả lời ngay những vấn đề cử tri đặt ra liên quan đến cấp thành phố và cấp tỉnh để chuyển đến các sở, ngành chức năng tỉnh, thành phố xem xét giải quyết. Đồng thời đại biểu Nguyễn Thị Kim Bé đã ghi nhận những ý kiến kiến của đại diện cử tri thành phố Rạch Giá liên quan đến các vấn đề lớn của đất nước để gửi đến kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV xem xét giải quyết.

Ảnh: Đại biểu Nguyễn Thị Kim Bé – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị tỉnh Kiên Giang (thứ 11 trái qua); đại biểu Châu Quỳnh Giao – Hiệu trưởng trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Kiên Giang (bìa trái) và ông Nguyễn Văn Nhỏ - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch  Hội đồng nhân dân thành phố (bìa phải) trao quà cho học sinh là người dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt.

Nhân buổi tiếp xúc đại diện cử tri thành phố Rạch Giá, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị tỉnh Kiên Giang đã trao tặng 3 phần quà gia đình chính sách là người dân tộc khmer và 10 phần quà cho học sinh là người dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt hiện cư ngụ trên địa bàn thành phố./.