Kinh tế - Văn hóa - Xã hội

KỲ HỌP THỨ 15 HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ RẠCH GIÁ KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2019-2021

(10:08 | 31/07/2020)

Trong ngày 29 và 30/7/2020, HĐND thành phố Rạch Giá khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã họp kỳ thứ 15; 39 trong tổng số 39 vị đại biểu HĐND thành phố Rạch Giá đã tham dự kỳ họp này. Đến dự có ông Nguyễn Văn Phích - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị thành phố Rạch Giá; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố và Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND các phường, xã.

Kỳ họp thứ 15 HĐND thành phố Rạch Giá khóa XI, nhiệm kỳ 2019-2021 là kỳ họp thường lệ giữa năm 2020 để xem xét thông qua các nội dung về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2020 của UBND thành phố Rạch Giá. Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm, UBND thành phố Rạch Giá đã chỉ đạo thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các nhiệm vụ và giải pháp thực hiện “mục tiêu kép”, vừa tập trung chống dịch vừa lãnh đạo phát triển kinh tế-xã hội; kịp thời triển khai các kịch bản, phương án, giải pháp chỉ đạo, điều hành bù đắp giảm súc kinh tế để đạt mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội năm 2020; tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phục hồi kinh tế trong “điều kiện mới”, “trạng thái bình thường mới”. Kết quả 6 tháng đầu năm 2020, thành phố Rạch Giá đã đạt được tăng trưởng ước tính trên 32 ngàn tỷ đồng, đạt 45,24% kế hoạch năm, tăng trên 3% so với cùng kỳ năm 2019; đảm bảo thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chỉnh tran nâng cấp đô thị, từng bước nângc ao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Ảnh: Đại biểu tham dự kỳ họp thứ 15 Hội đồng nhân dân thành phố Rạch Giá khóa XI, nhiệm kỳ 2019-2021 tại hội trường Thành ủy Rạch Giá.

Tại kỳ họp thứ 15, thường trực HĐND thành phố báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thường lệ cuối năm 2019; các tờ trình của UBND thành phố về điều chỉnh dự toán chi ngân sách Nhà nước thành phố năm 2020; nghị quyết chủ trương về đầu tư các dự án khởi công mới thuộc kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, nguồn thu sử dụng đất; tờ trình về điều chỉnh thu, chi nguồn kinh phí bán trú của một số trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố; các đơn vị: Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân và Chi cục thi hành án dân sự thành phố báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2020./.