Cổng thông tin điện tử UBND TP Rạch Giá

Chuyên đề

Xem với cỡ chữAA

SINH KHÍ HỘI TRẠI THANH NIÊN THÀNH PHỐ RẠCH GIÁ TÒNG QUÂN NĂM 2012

(00:00 | 09/02/2012)

Ngày 09/02/2012, Ban Thường Vụ Thành Đoàn phối hợp với Ban Chỉ Huy Quân sự thành phố Rạch Giá tổ chức Hội trại thành niên tòng quân năm 2012. Tổng số có trên 500 trại sinh, trong đó có 254 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và gần 300 lực lượng đoàn viên, thanh niên phối hợp được huy động từ các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thành phố và phường xã. Theo đó, thành phố thành lập 12 tiểu trại dành cho các đơn vị phường, xã và 1 trại chỉ huy. Mỗi tiểu trại mang tên các vị anh hùng dân tộc và lực lượng vũ trang nhằm giáo dục truyền thống yêu nước của dân tộc cho thế hệ thanh niên ngày nay.

Tham dự khai mạc Hội trại có đồng chí Trần Đặng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Lưu Văn Quang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Trịnh Bé Dũng, Ủy viên Ban Thường Vụ, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS tỉnh, thành phố, cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể các phường xã và đông đảo bạn bè, người thân của thanh niên tòng quân đợt này.

 

 

Tại hội trại này các phường đã tham gia thực hiện 12 tiểu trại mang tên các anh hùng, liệt sỹ đã đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất Tổ quốc như: Phường Vĩnh Thanh lập tiểu trại mang tên Lê Hồng Phong; phường Vĩnh Quang lập tiểu trại Trần Phú; phường Vĩnh Bảo lập tiểu trại Lý Tự Trọng; phường Vĩnh Lạc lập tiểu trại Nguyễn Thị Minh Khai; phường Vĩnh Thanh Vân lập tiểu trại Bế Văn Đàn; phường Vĩnh Hiệp lập tiểu trại Phan Thị Ràng; phường Rạch Sỏi lập tiểu trại Nguyễn Viết Xuân; phường Vĩnh Lợi lập tiểu trại Nguyễn Văn Trổi; phường An Hòa lập tiểu trại Trần Văn Ơn;  phường An Bình lập tiểu trại Nguyễn Hùng Sơn; phường Vĩnh Thông lập tiểu trại Nguyễn Chí Thanh và xã Phi Thông lập tiểu trại mang tên vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực.

Ảnh: Trại sinh phường Vĩnh Thanh chụp ảnh lưu niệm

tại Tiểu trại mang tên Lê Hồng Phong

Trong ngày sinh hoạt trại, các trại sinh được tham gia các hoạt động trò chơi dân gian truyền thống mang tính giáo dục cao về tinh thần đoàn kết và xây dựng tình đồng chí đồng đội cho thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ. Ngoài ra tại hội trại còn có các hoạt động sinh hoạt văn nghệ truyền thống với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh”.

Đây là một trong những hoạt động sinh hoạt văn hóa văn nghệ truyền thống của TPRG nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi để cổ vũ và động viên thanh niên trước lúc lên đường làm tròn nghĩa vụ phục vụ tại ngũ và bảo vệ Tổ quốc. Trong các hoạt động trò chơi dân gia có sự tham gia tích cực của lực lượng hổ trợ là nam-nữ đoàn viên thanh niên các khu phố, ấp trên địa bàn thành phố, góp phần tạo sinh khí vui tươi phấn khởi trong thanh niên trước lúc lên đường làm nhiệm vụ Bảo vệ Tổ quốc. 

 

 

Tất cả các trại sinh tham gia hoạt động văn hóa văn nghệ và trò chơi dân gian tập thể mang tính chất rèn luyện thể lực, tính bền bỉ, sức chịu đựng và tinh thần đoàn kết tập thể cao như: Trò chơi Kéo co tập thể phối hợp Nam-Nữ; Ăn dưa hấu cõng; Chuyền chanh kiểu Nhái; Nghệ thuật lấy nước; đi tìm vật báu và trò chơi nhảy bao bố…Qua đó tạo điều kiện cho thanh niên trúng tuyển làm quen với môi trường tập thể, hình thành tình đồng chí đồng đội ngay tại hội trại và cả khi tham gia học tập công tác trong quân đội.

Ảnh: Các trai sinh và lực lượng phối hợp đang tham gia trò chơi

 kéo dây Nam-Nữ

Kết thúc hội trại,  Ban tổ chức trao 30 giải thưởng Nhất, Nhì, Ba và khuyến khích cho các tiểu trại trang trí đẹp và đảm bảo diện tích cho các trại sinh sinh hoạt và vui chơi; giải thường cho các trò chơi dân gian; các tiết mục văn nghệ và giải thưởng toàn đoàn cho các đơn vị đạt thứ hạng cao. Cũng tại Hội trại này, UBND thành phố Rạch Giá đã trao tặng giấy khen cho 12 gia đình và 16 thanh niên tiêu biểu của thành phố thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2012./.

Bài và ảnh: Danh Hiệp