Chuyên đề

LỄ GIAO NHẬN QUÂN THÀNH PHỐ RẠCH GIÁ NĂM 2012

(00:00 | 11/02/2012)

Ngày 10/02/2012, tại Ban Chỉ Huy Quân Sự thành phố, Đảng bộ chính quyền và nhân dân thành phố Rạch Giá đã tổ chức trọng thể lễ giao nhận quân năm 2012 với tổng số 222 tân binh theo quyết định của UBND tỉnh Kiên Giang. Ngay từ sáng sớm các tân binh trong trang phục quân đội chỉnh tề đã xếp theo hàng ngũ của các đơn vị phường xã để chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

Đoàn đại biểu có đồng chí Phạm Minh Thủy, Phó Chỉ Huy trưởng, Tham Mưu trưởng-Bộ Chỉ chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang; đồng chí Phạm Công Khâm, Ủy viên Ban Thường Vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự thành phố Rạch Giá; đồng chí Phạm Hoàng Nam, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNV QS thành phố; đồng chí Huỳnh Minh Trực, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố; các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thành phố; cấp ủy Đảng, chính quyền các phường xã; các bậc cha, me, bạn bè và người thân của 222 tân binh lên đường nhập ngũ đợt này.

Trong không khí trang nghiêm và trọng thể của buổi lễ, đồng chí Phạm Công Khâm, Ủy viên Ban Thường Vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy đã đón nhận ngọn đuốc từ đại diện tuổi trẻ Rạch Giá ngay trước lễ đài và thấp bừng lên ngọn đuốc truyền thống với ý nghĩa thiêng liêng gắn liền với các sự kiện trọng đại của dân tộc và quốc tế; tiếp đó, đồng chí Phạm Hoàng Nam, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNV QS thành phố đã đánh ba hồi trống mở hội giao nhận quân thành phố Rạch Giá năm 2012.

Ảnh: Bí thư Thành ủy Phạm Công Khâm thắp đuốc truyền thống khai hội giao nhận quân thành phố Rạch Giá năm 2012

Sinh khí sinh động và trang trọng của buổi lễ giao nhận quân thật sự đã trở thành ngày hội của toàn dân, ngày hội của tuổi trẻ thành phố Rạch Giá lên đường tiếp bước cha anh, phát huy truyền thống quê hương Rạch Giá anh hùng, niềm tự hào dân tộc và truyền thống vẽ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam XHCN.

Ảnh: Nghi thức ký giao nhận quân

Năm nay, thành phố Rạch Giá đã tuyển chọn và gọi 222 thanh niên lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, tăng gần 20% so với năm 2011. Trong đó có 15 đảng viên, số còn lại đều là đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và có kiến thức học vấn từ trung học cơ sở trở lên; đạt trình độ về chuyên môn nghiệp vụ trung cấp nghề, đảm bảo đáp ứng yêu cầu huấn luyện, góp phần xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

Bí thư Thành ủy Phạm Công Khâm tặng hoa tân binh

Chủ tịch UBND thành phố Rạch Giá Phạm Hoàng Nam tặng hoa tân binh

Công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ tại thành phố đã trở thành truyền thống hàng năm vào dịp đầu xuân mới. Các bước tuyển chọn tân binh đã được thực hiện công khai dân chủ ngay tại cơ sở xã phường và khu phố, ấp, đảm bảo tính công bằng và đúng luật định. Từ đó, công tác tuyển quân hàng năm tại thành phố đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao với chất lượng năm sau cao hơn năm trước cả về sức khỏe, trình độ chính trị, học vấn và chuyên môn kỹ thuật.

Tân binh đang tập hợp về đơn vị tập trung huấn luyện

Các đơn vị Bộ đội Biên phòng và Tiểu Đoàn 207 thuộc Bộ Chỉ Huy Quân sự tỉnh Kiên Giang; Hải quân Vùng 5 và Công an tỉnh Kiên Giang đã tiếp nhận quân và tập trung huấn luyện. Các đồng chí lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; thành ủy-HĐND-UBND và UBMTTQ thành phố đã trực tiếp trao tặng hoa chúc mừng các tân binh hoàn thành tốt nhiệm vụ phục vụ tại ngũ và bảo vệ tổ quốc; đông đảo bạn bè, người thân đã tiễn đưa con em mình lên đường nhập ngũ./.

Bài viết và nhóm ảnh: Danh Hiệp