Cổng thông tin điện tử UBND TP Rạch Giá

Chuyên đề

Xem với cỡ chữAA

TĂNG CƯỜNG CHỐNG BUÔN BÁN HÀNG CẤM, HÀNG GIẢ VÀ GIAN LẬN THƯƠNG MẠI

(00:00 | 30/09/2015)

Thực hiện Quyết định khám phương tiện vận tải, đồ vật theo thủ tục hành chính của Đội trưởng Đội Quản lý Thị trường số 2 thuộc Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh Kiên Giang, rạng sáng ngày 22/9/2015 các thành viên Đội Quản lý Thị trường số 2  đã tiến hành khám phương tiện vận tải xe mang biển số kiểm soát 94L – 8086 do lái xe Phan Văn Liêm, sinh năm 1980 điều khiển từ thị xã Hà Tiên về thành phố Rạch Giá qua tuyến tránh thành phố thuộc địa bàn phường Vĩnh Quang. Qua khám xét thực tế phương tiện vận tải và đồ vật theo thủ tục hành chính trong phạm vi toàn bộ phần thùng xe chứa đựng hàng hóa, Đội Quản lý Thị trường số 2 đã phát hiện xe tải vận chuyển 6.400 bao thuốc lá điếu nhãn hiệu Hero và Jet nhập lậu, không có hóa đơn chứng từ.Ảnh: Các thành viên Đội Quản lý Thị trường số 2  đã tiến hành khám phương tiện vận tải xe mang biển số kiểm soát 94L – 8086


 

Ảnh: Lái xe Phan Văn Liêm (mặc áo thun màu xanh dương)

Lái xe Phan Văn Liêm đã nhận vận chuyển số hàng này từ Hà Tiên về Rạch Giá sẽ có người nhận. Việc này đã vi phạm khoản 1, khoản 2, điều 25 của Nghị định 185 ngày 15/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Do đó, lãnh đạo Đội Quản lý Thị trường số 2 thuộc Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh Kiên Giang đã ra quyết định tạm giữ tang vật gồm 6.400 bao thuốc lá điếu Hero và Jet; đồng thời tạm giữ phương tiên và các giấy tờ liên quan để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Thực hiện công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn Thành phố từ đầu năm 2015 đến nay. Thành phố đã chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường công tác phối hợp kiểm tra, kiểm soát chặt chẻ đối với các hộ sản xuất kinh doanh trong việc chấp các quy định của pháp luật về niêm yết giá, bán theo giá niêm yết; chống buôn lậu, sản xuất, buôn bán hàng giả và gian lận thương mại; đồng thời ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng trái phép nhằm không để xãy ra những phát sinh đột biến gây bất ổn đối với sản xuất và sinh hoạt của người dân Thành phố. Đội quản lý thị trường đã kiểm tra, kiểm soát và xử phạt 111 trường hợp vi phạm các quy định về niêm yết giá, kinh doanh các loại hàng hóa nhập lậu không rõ nguồn gốc và kinh doanh sai quy định.

Lực lượng Công an thành phố đã kiểm tra và xử lý 122 vụ vi phạm trong lĩnh vực vận chuyển hàng cấm, hàng sai nhãn và kinh doanh các loại động vật rừng nguy cấp. Thông qua công tác kiểm tra, kiểm soát tại các chợ, siêu thị, các tuyến giao thông đường bộ và đường thủy nội địa đã kịp thời đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động thương mại trái pháp luật, góp phần giữ vững sự ổn định về thị trường và giá cả trên địa bàn thành phố.

Trong quá trình thực hiện công tác này, các ngành chức năng thành phố Rạch Giá đã chú trọng công tác thông tin tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân trong các hoạt động sản xuất kinh doanh, phòng chống hàng giả và gian lận thương mại; yêu cầu đội kiểm tra liên ngành Thành phố tăng cường công tác kiểm tra giám sát đối với các nhà hàng, cơ sở sản xuất kinh doanh về các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là dịp Tết Trung thu năm 2015./.