An ninh - Quốc phòng

HỘI THAO KỸ THUẬT CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ NĂM 2017

(00:00 | 20/11/2017)

Để kịp thời triển khai có hiệu quả công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở, chuyên ngành và đội dân phòng; đồng thời cổ vũ phong trào “Toàn dân tham gia phòng cháy và chữa cháy” trên địa bàn thành phố, vừa qua Ủy ban nhân dân thành phố Rạch Giá tổ chức hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2017. Hội thao đã có gần 350 vận động viên đến từ 37 đội chữa cháy của cơ quan, doanh nghiệp, đội phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cơ sở phường- xã, lực lượng dân phòng khu phố- ấp trên địa bàn thành phố. Ảnh: Nội dung thi kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn cứu hộ 100 mét đối với nữ.

Phát biểu khai mạc hội thao, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Rạch Giá Nguyễn Quốc Sử nhấn mạnh: hiện nay tình hình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn thành phố ngày càng mạnh mẽ, các hoạt động sản xuất, kinh doanh gia tăng nên nguy cơ xảy ra cháy, cháy lớn còn nhiều tiềm ẩn nên trách nhiệm phòng cháy và chữa cháy là của mọi tổ chức, cá nhân và toàn xã hội. Vì vậy, Ủy ban nhân dân thành phố Rạch Giá tổ chức Hội thao kỹ thuật phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ để lực lượng chữa cháy cơ sở hoàn thiện thao tác, sử dụng thành thạo phương tiện phòng cháy và chữa cháy, đảm bảo sẵn sàng và xử lý mọi tình huống cháy nổ xảy ra ngay từ ban đầu, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của thành phố Rạch Giá.

Ảnh: Toàn cảnh khai mạc Hội thao Kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

thành phố Rạch Giá năm 2017

Các đội thi với các nội dung như: Lực lượng Dân phòng thi đấu cá nhân nam 100m chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và đội hình tiếp sức nam chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ 400m. Lực lượng Phòng cháy chữa cháy cơ sở, chuyên ngành thi đấu cá nhân nam, nữ 100m chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và đội hình tiếp sức nam, nữ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ 400m. Hội thao được tổ chức với mục đích xây dựng lực lượng chữa cháy trong các cơ quan, doanh nghiệp, Đội Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu nạn cứu hộ cơ sở phường- xã và lực lượng dân phòng khu phố- ấp có khả năng về thể lực, sự mưu trí, lòng dũng cảm, xử lý các tình huống, sự cố phức tạp, khó khăn có thể xảy ra trong thực tế cuộc sống hàng ngày, góp phần bảo vệ tài sản của Nhà nước, tính mạng và tài sản của nhân dân.

Kết thúc hội thao, Ban tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba và giải Khuyến khích cho từng nội dung thi đấu./.

Tin: Ngọc Mai, nhóm ảnh: Danh Hiệp