An ninh - Quốc phòng

ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ QUÂN SỰ THÀNH PHỐ RẠCH GIÁ LẦN THỨ XIV, NHIỆM KỲ 2020-2025

(15:23 | 27/05/2020)

Ngày 22/5/2020, Đảng bộ Quân sự thành phố Rạch Giá đã tổ chức đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025; 33 đại biểu được triệu tập đã tham dự đại hội. Đại hội vinh dự đón tiếp đồng chí Đại tá Đàm Kiến Thức - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang đến dự và phát biểu chỉ đạo đại hội.

Đại hội đã biểu quyết thống nhất đoàn chủ tịch đại hội gồm 3 đồng chí: Nguyễn Văn Phích - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố Rạch Giá; đồng chí Trung tá Võ Văn Tiến – Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố và đồng chí Trung tá Dương Hữu Nghị - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự thành phố.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Phích - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố Rạch Giá cùng các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự thành phố Rạch Giá khóa XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.
Đồng chí Trung tá Dương Hữu Nghị - Chính trị viên, Phó Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố Rạch Giá đã trình bày báo cáo chính trị của Đảng ủy Quân sự khóa XIII trình đại hội đảng viên Đảng bộ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.
Trong nhiệm kỳ qua, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Rạch Giá đã tham mưu giúp Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Công tác xây dựng lực lượng, tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, xây dựng văn kiện sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập, giáo dục kiến thức quốc phòng an ninh. Tham mưu Ban chỉ đạo diễn tập tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ, chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ tại các phường, xã; công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến, tiến bộ, nền nếp, đạt hiệu quả. Thực hiện tốt công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ. Lãnh đạo, chỉ đạo gắn kết phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang với phong trào thi đua yêu nước ở địa phương ngày càng đi vào căn cơ, nề nếp; phối hợp tổ chức thành công tết Quân - Dân năm 2020 tại xã Phi Thông với kinh phí huy động thực hiện trên 27,5 tỷ đồng.
Phát biểu chỉ đạo tại đại hội Đảng bộ quân sự thành phố Rạch Giá, đồng chí Đại tá Đàm Kiến Thức - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang đã biểu dương những thành tích, tiến bộ của cán bộ, đảng viên, chiến sĩ Ban Chỉ huy quân sự thành phố đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020; đồng thời chỉ ra những nhiệm vụ về công tác quốc phòng, quân sự địa phương trong nhiệm kỳ mới 2020-2025. Trong đó chú trọng thực hiện 3 khâu đột phá: Nâng cao chất lượng làm tham mưu thực hiện công tác quân sự, quốc phòng địa phương; nâng lên chất lượng huấn luyện, diễn tập; xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yều nhiệm vụ.
Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự thành phố Rạch Giá khóa XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 có 7 đồng chí; Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự thành phố họp phiên đầu tiên bầu Trung tá Dương Hữu Nghị - Thành ủy viên, Chính trị viên Ban CHQS thành phố làm Phó Bí thư Đảng ủy; Đoàn gồm 6 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Rạch Giá lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.
Trong phương hướng, mục tiêu nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ Quân sự thành phố Rạch Giá là tập trung xây dựng lực lượng vũ trang thành phố vững mạnh về mọi mặt, làm nòng cốt xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng thế trận khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc; nắm và xử lý hiệu quả các tình huống không để bị động, bất ngờ, góp phần giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội. Đảng bộ đề ra một số chỉ tiêu chủ yếu phấn đấu đạt được trong nhiệm kỳ 2020-2025 là xây dựng, điều chỉnh, bổ sung kịp thời quyết tâm tác chiến phòng thủ, hệ thống kế hoạch sẵn sàng chiến đấu 2 cấp đúng quy định; tuyển quân hàng năm đạt 100% chỉ tiêu, có đảng viên nhập ngũ; hoàn thành 100% chỉ tiêu bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng theo quy định./.