An ninh - Quốc phòng

Hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2019

(15:51 | 30/07/2019)

Ban chỉ huy Quân sự thành phố Rạch Giá vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đến dự hội nghị có đồng chí Bùi Trung Thực - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; lãnh đạo Ủy ban nhân dân và Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự các phường- xã trên địa bàn thàn phố. Ảnh: Thượng tá Lê Hoàng Năm- Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thành phố Rạch Giá (giữa) chủ trì hội nghị, trao giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Rạch Giá cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2019.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Đảng ủy, Ban chỉ huy Quân sự thành phố Rạch Giá đã lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang thành phố quán triệt, thực hiện và hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ. Nổi bật là chỉ đạo thực hiện chặt chẽ công tác quân sự, quốc phòng; xây dựng khu vực phòng thủ từng bước có hiệu quả. Triển khai nhiệm vụ, tập trung chỉ đạo duy trì nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu; làm tốt công tác tập huấn, huấn luyện, diễn tập nhất là tập huấn bồi dưỡng phương pháp cho cán bộ các cấp và chuẩn bị mô hình học cụ bảo đảm cho huấn luyện. Trong 6 tháng đầu năm 2019 đã tổ chức huấn luyện cho lực lượng thường trực đạt 100%; huấn luyện và giao nguồn tập huấn, huấn luyện Dự bị động viên, huấn luyện Dân quân tự vệ, chỉ đạo hoàn thành diễn tập chiến đấu phòng thủ tại các phường Vĩnh Bảo và Vĩnh Thông; xây dựng cơ quan, đơn vị nền nếp chính quy. Tổ chức tốt các hoạt động tết “Quân- Dân”; đẩy mạnh các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, chính sách hậu phương quân đội và công tác bảo đảm hậu cần, tài chính, kỹ thuật phục vụ tốt cho các hoạt động của lực lượng vũ trang. Song song đó, Ban chỉ huy Quân sự thành phố tham mưu cho Ủy ban nhân dân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố thực hiện tốt công tác chuẩn bị các bước tuyển, chọn, gọi công dân nhập ngũ và công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2020; tính đến thời điểm này, đã hoàn thành công tác nắm nguồn, phúc tra nguồn công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ và công tác đăng ký nghĩa vụ lần đầu công dân 17 tuổi trở lên.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Lê Hoàng Năm- Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thành phố đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương của Ban chỉ huy Quân sự hai cấp. Đồng thời yêu cầu lãnh đạo Ủy ban nhân dân và Ban chỉ huy Quân sự các phường- xã tiếp tục duy trì nghiêm công tác sẳn sàng chiến đấu, luyện tập các phương án chiến đấu; phối hợp tuần tra, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tăng cường tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự hai cấp chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác tuyển, chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020; tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm xây dựng nền nếp chính quy, tổ chức tập huấn, huấn luyện Dân quân tự vệ, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh các đối tượng đạt chỉ tiêu. Thực hiện các chế độ, chính sách đối với lực lượng Dân quân tự vệ đúng pháp luật.

Tại hội nghị, Ban chỉ huy Quân sự thành phố đã phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua trong tuyển, chọn, gọi công dân nhập ngũ và công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2020. Đồng thời, trao tặng Giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố cho 23 tập thể và 34 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tuyển, chọn và gọi công dân nhập ngũ và công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2019./.

Ngọc Mai