• THÀNH PHỐ RẠCH GIÁ TỔNG KẾT CÔNG TÁC BẦU CỬ

(10:17 | 06/06/2011)

Ngày 06/6/2011, Ủy ban Bầu cử thành phố Rạch Giá đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ năm 2011 – 2016. Tham dự hội nghị có đồng chí Vũ Diệu Hải, Trưởng Ban bầu cử đại biểu Quốc hội đơn vị số 3 tỉnh Kiên Giang; đại diện Ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 1, 2, 3 trên địa bàn thành phố; đồng chí Trần Đặng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Phó Ban chỉ đạo bầu cử thành phố; đồng chí Phạm Hoàng Nam, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố; các đồng chí là thành viên ban chỉ đạo bầu cử thành phố và các phường xã. (Ảnh: Đồng chí Phạm Hoàng Nam, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố Rạch Giá trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích tốt trong công tác bầu cử)

• THÍ ĐIỂM CƠ CHẾ MỘT CỬA LIÊN THÔNG VỀ ĐẤT ĐAI

(21:05 | 02/06/2011)

UBND tỉnh Kiên Giang vừa quyết định số 895 phê duyệt Đề án thí điểm thực hiện cơ chế một cửa liên thông về đất đai giữa UBND xã Phi Thông đến Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất thành phố Rạch Giá. Mục đích của Đề án này nhằm thực hiện tốt hơn công tác cải cách thủ tục hành chính và cơ chế một cửa liên thông bằng việc đổi mới phương thức điều hành và giải quyết các giao dịch hành chính của tổ chức và cá nhân theo hướng đơn giản, công khai và hiệu quả. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả của bộ máy hành chính, ngăn ngừa tiêu cực và phòng chống tham nhũng. Nhất là sự phối hợp trên lĩnh vực đất đai giữa cơ quan hành chính nhà nước cấp xã với cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố Rạch Giá. (Ảnh: Khu hành chính tập trung UBND thành phố Rạch Giá)

• KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG KẾT NẠP ĐẢNG KHÓA III NĂM 2011

(10:08 | 26/05/2011)

Ngày 24/5/2011, Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố Rạch Giá đã tổ chức lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng viên mới khóa III năm 2011. Đồng chí Đặng Ngọc Tân, Phó Bí thư Thành ủy – thành phố Rạch Giá đến dự khai giảng và phát biểu định hướng về công tác phát triển đảng; những nội dung rèn luyện trong học tập, công tác để mỗi học viên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam. (Ảnh: Đồng chí Đặng Ngọc Tân, Phó Bí thư Thành ủy – thành phố Rạch Giá phát biểu tại lễ khai giảng)

• THÀNH PHỐ RẠCH GIÁ KẾT THÚC TỐT ĐẸP CUỘC BẦU CỬ

(21:04 | 25/05/2011)

Thành phố Rạch Giá kết thúc bầu cử lúc 19 giờ ngày 22/5/2011 theo đúng quy định. Toàn thành phố có 179 tổ bầu cử với 159.945 cử tri đi bầu đạt 100%. Việc tuyên bố kết thúc bỏ phiếu có sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo Ủy ban bầu cử, Ban chỉ đạo bầu cử thành phố và cử tri cao tuổi trước khi khai niêm phong thùng phiếu và tiến hành kiểm phiếu. (Ảnh: Các thành viên tổ bầu cử 10, phường Vĩnh Lạc đang phân loại phiếu bầu)

• THÀNH PHỐ RẠCH GIÁ KHAI MẠC BẦU CỬ

(21:02 | 24/05/2011)

Đúng 7 giờ ngày 22/5/2011, Tổ Bầu cử số 13, khu phố 4, phường Vĩnh Bảo đã khai mạc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ năm 2011 – 2016. Đồng chí Đặng Công Huẩn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang và đồng chí Đặng Ngọc Tân, Phó Bi thư Thành ủy thành phố Rạch Giá đã đến dự và tham gia bỏ phiếu cùng với cử tri nơi cư trú. Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Trần Đặng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, cán bộ và nhân dân địa phương.

• ỨNG CỬ VIÊN ĐẠI BIỂU HĐND THÀNH PHỐ RẠCH GIÁ ĐƠN VỊ SỐ 10 GẶP GỞ CỬ TRI

(10:07 | 20/05/2011)

Trong các ngày 5, 6 và 7/5/2011, ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố Rạch Giá khóa X, nhiệm kỳ năm 2011 – 2016, đơn vị bầu cử số 10 đã gặp gở, tiếp xúc với cử tri xã Phi Thông và phường Vĩnh Thông. Bảy ứng cử viên gồm: Bà Thị Có, Chi hội trưởng chi hộ phụ nữ khu phố 1, phường Vĩnh Thông; ông Tô Việt Huỳnh, Bí thư Thành Đoàn - thành phố Rạch Giá; Linh mục Nguyễn Thế Khanh, Phó Ban Đoàn kết công giáo thành phố, Chánh xứ giáo xứ Phú Hòa, xã Phi Thông; ông Nguyễn Xuân Kiệm, Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Thông; ông Lâm Văn Liêm, Chủ tịch UBND xã Phi Thông; ông Phạm Hoàng Nam, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố và ông Đào Minh Vụ, Phó Bí thư chi bộ ấp Trung Thành, Chủ nhiệm HTX nông nghiệp 41.

• HỘI ĐỒNG BẦU CỬ TRUNG ƯƠNG KIỂM TRA, GIÁM SÁT

(20:56 | 19/05/2011)

Ngày 13/4/2011, Tiểu ban chỉ đạo đảm bảo an ninh trật tự - an toàn xã hội thuộc Hội đồng bầu cử Trung ương do ông Trần Đình Nhã làm trưởng đoàn đã giám sát, kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội tại thành phố Rạch Giá để phục vụ tốt cho công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ năm 2011 – 2016. (Ảnh)