Cổng thông tin điện tử UBND TP Rạch Giá

Văn Hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

THÀNH PHỐ RẠCH GIÁ ĐƯA VÀO HOẠT ĐỘNG ATM GẠO CẤP PHÁT MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI DÂN BỊ ẢNH HƯỞNG DỊCH COVID-19

(08:33 | 21/04/2020)

Ngày 21/4/2020, Ủy ban nhân dân thành phố Rạch Giá đã đưa vào hoạt động máy tự động (ATM gạo) cấp phát miễn phí cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Rạch Giá. Địa điểm cấp phát tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh thành phố Rạch Giá, số 351 đường Nguyễn Trung Trực, phường Vĩnh Lạc, thành phố Rạch Giá.

Để đảm bảo trật tự an toàn, giúp người dân nhận gạo nhanh chóng, thuận lợi, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh thành phố Rạch Giá đã phối hợp cùng các lực lượng công an, quân sự, dân quân tự vệ phường Vĩnh Lạc và lực lượng thanh niên tình nguyện Thành Đoàn Rạch Giá sắp xếp vị trí cho mỗi người đến nhạn gạo đứng giãn cách 2 mét, đo thân nhiệt, rữa tay bằng dung dịch khử khuẩn, phát túi đựng và hướng dẫn người dân thực hiện thao tác khởi động máy ATM để nhận gạo theo định lượng mỗi người nhận được 2 ký gạo.

Ảnh: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Rạch Giá Nguyễn Quốc Sử phát gạo cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh thành phố Rạch Giá, số 336 đường Nguyễn Trung Trực, phường Vĩnh Lạc, thành phố Rạch Giá.

Nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Rạch Giá kêu gọi các Công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm… tham gia ủng hộ cùng chính quyền để hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người mất việc làm, người bán vé số…bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm cùng chia sẻ khó khăn với người dân vượt qua khó khăn trong phòng, chống dịch COVID-19, Doanh nghiệp tư nhân PHGLock - thành phố Hồ Chí Minh đã ủng hộ 1 máy ATM gạo và 10 tấn gạo để cấp phát cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại thành phố Rạch Giá. 
Qua công tác tuyên truyền, vận động, Ủy ban nhân dân thành phố Rạch Giá đã đón nhận sự ủng hộ của các doanh nghiệp trong và ngoài thành phố đóng góp các loại lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ nhân dân trong đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh COVID-19. Nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn, người mất việc làm, người bán vé số…bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.   
Điểm phát gạo miễn phí cho người nghèo, người khó khăn tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh thành phố Rạch Giá, số 351 đường Nguyễn Trung Trực, phường Vĩnh Lạc, thành phố Rạch Giá hoạt động 2 buổi/ngày. Buổi sáng từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút; buổi chiều từ 14 giờ đến 17 giờ 30 phút. Hiện nay, Ủy ban nhân dân thành phố Rạch Giá đã tiếp nhận thêm 22 tấn gạo của các tổ chức, cá nhân ủng hộ, nâng tổng số lên trên 32 tấn gạo để cấp phát miễn phí cho người dân đến cuối tháng 4 năm 2020./.

 

Tin và ảnh: DANH HIỆP