Số lượt truy cập

     
ĐỀ ÁN XÂY DỰNG THÀNH PHỐ THÔNG MINH RẠCH GIÁ

Cuối tháng 7 vừa qua, Ủy ban nhân dân thành phố Rạch Giá đã làm việc với Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Kiên Giang cùng các đơn vị Sở Giáo dục đào tạo, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Văn hóa thể thao tỉnh Kiên Giang để trao đổi thống nhất nội dung của Đề án xây dựng thành phố thông minh tại Rạch Giá. Ảnh: Minh họa mô hình thành phố thông minh.


Mục tiêu của Đề án này là nhằm nâng cao hiệu quả công tác giám sát giao thông, giám sát an ninh, hỗ trợ công tác điều tra tội phạm; thực hiện việc hiện đại hóa ngành giáo dục, y tế, hành chính công bằng các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin. Mắt khác, Đề án đã đề cập đến các yếu tố về ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng và kỹ năng xử lý về quan trắc môi trường; gia tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả nông nghiệp. Qua đó định hướng việc phát triển ngành du lịch Kiên Giang, thành phố Rạch Giá đến với mọi miền tổ quốc và trên toàn thế giới. Ủy ban nhân dân thành phố Rạch Giá thực hiện Đề án này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp cận thông tin, tổ chức sản xuất và đầu tư hợp lý trong suốt quá trình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của tỉnh Kiên Giang. Tất cả các hoạt động của Đề án này đều hướng tới mục tiên nâng cao chất lượng cuộc sống về vật chất và tinh thần của người dân thành phố.

Hội nghị đã phân tích các giải pháp thiết thực để nâng cao hiệu quả của Đề án có ý nghĩa tác động đến thực tế cuộc sống của cán bộ, công chức, viên chức và người dân thành phố như: Hiệu quả trong công tác quản lý, lãnh đạo và điều hành của các ngành chức năng thành phố; hiệu quả đối với công chúng hiện cư ngụ tại các khu dân cư trên địa bàn thành phố Rạh Giá và hiệu ản về sự tác động trên lĩnh vực kinh tế, văn hóa và xã hội tại địa bàn thành phố Rạch Giá trong tương lai./.

               Tin và ảnh: Danh Hiệp      

(Theo Ban Biên tập Website Rạch Giá)

 


Tin đã đưa:


BÀN GIAO MẶT BẰNG ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ THI CÔNG CÔNG TRÌNH TUYẾN ĐƯỜNG ĐÊ BIỂN (24/05/2017)
CHỌN PHƯỜNG VĨNH THANH VÂN THÍ ĐIỂM XÂY DỰNG “PHƯỜNG ĐẠT CHUẨN VĂN MINH ĐÔ THỊ” (29/03/2017)
BÍ THƯ THÀNH ỦY KIỂM TRA CÁC CÔNG TRÌNH (09/03/2017)
CHÀO NĂM MỚI 2017 – THÀNH PHỐ RẠCH GIÁ THÔNG XE CẦU NGUYỄN VĂN CỪ VÀ CẦU SƯ THIỆN ÂN (01/01/2017)
HỘI NGHỊ PHỐI HỢP TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG TRONG HỌC ĐƯỜNG (17/11/2016)
CÔNG TRÌNH TRỒNG CÂY XANH CÔNG VIÊN TRẦN QUANG KHẢI ĐẠT TRÊN 85% (07/05/2016)
KHỞI CÔNG CẦU NAM TIẾN 11, ẤP TÀ KEO NGỌN, XÃ PHI THÔNG (30/09/2015)
HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT VÀ XÂY DỰNG CƠ SỞ TÔN GIÁO (18/05/2015)
CÔNG BỐ QUY HOẠCH CỤM CÔNG NGHIỆP ĐÔNG BẮC VĨNH HIỆP (14/01/2015)
TIẾP ĐOÀN CÁN BỘ UBND HUYỆN GIA LÂM-HÀ NỘI (27/11/2014)
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ RẠCH GIÁ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Rạch Giá.
Địa chỉ: số 38 Lê Lợi, phường Vĩnh Thanh Vân, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.
Điện thoại: 0297 3862082, Fax: 0297 3863376, Email: bbt.rg@kiengiang.gov.vn.
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử thành phố Rạch Giá" hoặc "http://rachgia.kiengiang.gov.vn" khi phát hành lại thông tin của Trang thông tin điện tử này.