Số lượt truy cập

     
XEM XÉT GIẢI QUYẾT KIẾN NGHỊ CỬ TRI PHƯỜNG VĨNH LẠC TẠI TỔ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN SỐ 5

Ngày 22/11/2017, Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Rạch Giá, đơn vị bầu cử số 5, phường Vĩnh Lạc gồm có: đồng chí Nguyễn Văn Phích - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Rạch Giá; đồng chí Dương Liêm Chức – Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố và đồng chí Nguyễn Trần Kiên – Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Vĩnh Lạc đã hội nghị cùng lãnh đạo Thường trực Hội đồng nhân dân và các ngành chức năng thành phố, phường Vĩnh Lạc để xem xét giải quyết những kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thường kỳ cuối năm 2017 của Hội đồng nhân dân thành phố Rạch Giá. Đây là cách làm mới nhằm giải quyết một cách triệt để và có hiệu quả đối với các vấn đề cử tri đặt ra. Ảnh: Cổng Tam Quan trên trục đường Nguyễn Trung Trực, phường Vĩnh Lạc, thành phố Rạch Giá vừa mới được trùng tu trong năm 2017.


Trước hết là những vấn đề bức xúc của cử tri phường Vĩnh Lạc liên quan đến vệ sinh mội trường, giao thông, xây dựng và việc giải quyết thủ tục hành chính về đất đai, giải tỏa bồi hoàn theo quy định của pháp luật.

Sau khi nghe các ngành thành phố và phường Vĩnh Lạc đề xuất các nhóm giải pháp  giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri, đồng chí Nguyễn Văn Phích - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Rạch Giá đã yêu cầu các ngành nâng cao trách nhiệm trước dân, giải quyết ngay những vấn đề mà cử tri đã nhiều lần kiến nghị nhưng hiệu quả giải quyết chưa cao. Việc này không chỉ đối với kiến nghị của cử tri phường Vĩnh Lạc mà ngay cả những kiến nghị của cử tri trên địa bàn toàn thành phố. Cụ thể như: Giao trách nhiệm cho các ngành chức năng thành phố Rạch Giá phối hợp với các phường, xã tổ chức rà soát tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các hộ chăn nuôi heo, gia súc, gia cầm trong khu vực nội thị và ngoại ô không chấp hành các quy định về xử lý chất thải, xả thải trực tiếp xuống dòng kênh, hệ thống thoát nước, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường của người dân. Đối với phường Vĩnh Lạc là tại vị trí phía sau chùa Bửu Khánh, trên đường Đặng Trần Côn; tăng cường công tác quản lý nhà nước về thú y, tổ chức tiêm phòng bệnh dại cho chó, tuyên truyền vận động người dân từ bỏ thói quen nuôi chó thả rong, chó không đeo rọ mỗm, chó không người chăn dắt gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng con người. Trường hợp người dân vi phạm, Tram Thú y và chăn nuôi tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố xử phạt hành chính trong lĩnh vực thú y theo quy định tại Nghị định số 90 của Chính phủ đã có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15 tháng 9 năm 2017. Tổ chức rà soát những tuyến đường để bố trí biển báo tải trọng nhằm hạn chế và khắc phục tình trạng xe tải trọng lớn lưu thông và đậu đổ sai quy định, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông, nhất là đối với tuyến đường Đặng Trần Côn, các tuyến đường gần khu vực bệnh viện, trường học và khu dân cư. Giải quyết các trường hợp trồng cây xanh đường phố sai quy định, hoặc để che khuất tầm nhìn ảnh hưởng đến an toàn giao thông đường bộ, nhất là tại các ngã ba, ngã tư có bố trí đèn tín hiệu giao thông./.

Tin và ảnh: Danh Hiệp

                                                (Theo Ban Biên tập Website Rạch Giá)


Tin đã đưa:


HỌP BÁO ĐẢNG THÁNG 10 GẮN THÔNG BÁO NHANH KẾT QUẢ HỘI NGHỊ TRUNG ƯƠNG 6 KHÓA XII CỦA ĐẢNG (01/11/2017)
THƯỜNG TRỰC THÀNH ỦY RẠCH GIÁ LÀM VIỆC VỚI DÂN VẬN, MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC TỔ CHỨC ĐOÀN THỂ (24/10/2017)
SƠ KẾT CÔNG TÁC TỔ CHỨC XÂY DỰNG ĐẢNG QUÝ III NĂM 2017 (12/10/2017)
SƠ KẾT CÔNG TÁC NỘI CHÍNH, PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG QUÝ III NĂM 2017 (09/10/2017)
TRAO HUY HIỆU 70 NĂM TUỔI ĐẢNG CHO ĐẢNG VIÊN ĐỖ THÀNH PHẢI (29/09/2017)
HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ MỞ RỘNG QUÝ III NĂM 2017 (29/09/2017)
ĐOÀN CÁN BỘ BAN CHỈ ĐẠO TÂY NAM BỘ VÀ THÀNH PHỐ RẠCH GIÁ ĐẾN THĂM, TẶNG QUÀ NHÂN DỊP LỄ SENE ĐÔN TA NĂM 2017 (19/09/2017)
ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ RẠCH GIÁ TRAO HUY HIỆU ĐẢNG ĐỢT 02/9 VÀ 07/11/2017 (12/09/2017)
TRAO TẶNG HUY HIỆU 70 NĂM TUỔI ĐẢNG CHO ĐẢNG VIÊN LÊ QUANG NGỰ (05/09/2017)
TỔNG KẾT THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG 3 KHÓA VIII (19/08/2017)
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ RẠCH GIÁ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Rạch Giá.
Địa chỉ: số 38 Lê Lợi, phường Vĩnh Thanh Vân, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.
Điện thoại: 0297 3862082, Fax: 0297 3863376, Email: bbt.rg@kiengiang.gov.vn.
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử thành phố Rạch Giá" hoặc "http://rachgia.kiengiang.gov.vn" khi phát hành lại thông tin của Trang thông tin điện tử này.