Số lượt truy cập

     
THƯỜNG TRỰC THÀNH ỦY RẠCH GIÁ LÀM VIỆC VỚI DÂN VẬN, MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC TỔ CHỨC ĐOÀN THỂ

Ngày 24/10/2017, Thường trực Thành ủy Rạch Giá đã có buổi làm việc với Dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể thành phố để nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ quý III năm 2017. Đồng chí Nguyễn Văn Phích- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Bí thư Thành ủy Rạch Giá chủ trì buổi làm việc. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Nhỏ- Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; đồng chí Lê Thanh Mai- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Trưởng các Ban Đảng Thành ủy, Thủ trưởng các ngành chức năng thành phố, Bí thư Đảng ủy các phường- xã trên địa bàn thành phố. Ảnh: Buổi làm việc tại hội trường Thành ủy Rạch Giá.


Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy báo cáo kết quả hoạt động chung của khối Dân vận trong quý III năm 2017. Các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và nguyên nhân của những tồn tại hạn chế trong quá trình hoạt động. Đồng thời chia sẻ kinh nghiệm thực tế tại các địa phương khi triển khai các nội dung; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình nắm bắt, giải quyết những bức xúc nổi cộm trong nhân dân và đề xuất các giải pháp, cách làm mới trong công tác dân vận của hệ thống chính trị và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể từ thành phố đến cơ sở.

Quý III năm 2017, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể thành phố đã chủ động tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn với các phong trào thi đua “Dân vận khéo”; lao động giỏi, lao động sáng tạo; phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; ứng dụng các tiến bộ khoa học- kỹ thuật vào sản xuất. vận động các tầng lớp nhân dân tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, chủ động phòng chống các loại dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường, bảo đảm an ninh trật tự, xóa đói giảm nghèo và phòng chống cháy nổ… phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện Chỉ thị 02 của Thành ủy về tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống ma túy, Nghị quyết 05 của Thành ủy về tăng cường lãnh đạo công tác quản lý trật tự đô thị…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Thành ủy Rạch Giá Nguyễn Văn Phích đã ghi nhận những kết quả của khối Dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nghiêm túc chỉ ra một số tồn tại hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Trong đó, đồng chí Bí thư Thành ủy Rạch Giá đặc biệt lưu ý, thời gian tới, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể cần bám sát các chỉ đạo, hướng dẫn của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể cấp trên; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động nắm bắt nguyện vọng của nhân dân, giải quyết các vướng mắc từ cơ sở; tăng cường công tác phản biện xã hội, thực hiện tốt phong trào toàn dân xây dựng nông thôn mới- đô thị văn minh; tăng cường tuyên truyền các chính sách của tỉnh, thành phố đến với nhân dân, tích cực vận động nhân dân phát triển kinh tế, hướng tới nền nông nghiệp sạch an toàn, làm tốt công tác tôn giáo trên địa bàn; tập trung chỉ đạo Đại hội công đoàn và Đại hội Hội Nông dân ở cơ sở tiến tới Đại hội cấp thành phố và gắn với các hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội các cấp./.   

                   Tin và ảnh: Ngọc Mai    

(Theo Ban Biên tập Website Rạch Giá)


Tin đã đưa:


SƠ KẾT CÔNG TÁC TỔ CHỨC XÂY DỰNG ĐẢNG QUÝ III NĂM 2017 (12/10/2017)
SƠ KẾT CÔNG TÁC NỘI CHÍNH, PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG QUÝ III NĂM 2017 (09/10/2017)
TRAO HUY HIỆU 70 NĂM TUỔI ĐẢNG CHO ĐẢNG VIÊN ĐỖ THÀNH PHẢI (29/09/2017)
HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ MỞ RỘNG QUÝ III NĂM 2017 (29/09/2017)
ĐOÀN CÁN BỘ BAN CHỈ ĐẠO TÂY NAM BỘ VÀ THÀNH PHỐ RẠCH GIÁ ĐẾN THĂM, TẶNG QUÀ NHÂN DỊP LỄ SENE ĐÔN TA NĂM 2017 (19/09/2017)
ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ RẠCH GIÁ TRAO HUY HIỆU ĐẢNG ĐỢT 02/9 VÀ 07/11/2017 (12/09/2017)
TRAO TẶNG HUY HIỆU 70 NĂM TUỔI ĐẢNG CHO ĐẢNG VIÊN LÊ QUANG NGỰ (05/09/2017)
TỔNG KẾT THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG 3 KHÓA VIII (19/08/2017)
SƠ KẾT 05 NĂM THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 09 CỦA BAN BÍ THƯ (17/08/2017)
SƠ KẾT 5 NĂM THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 20 CỦA BỘ CHÍNH TRỊ (KHÓA XI) (04/08/2017)
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ RẠCH GIÁ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Rạch Giá.
Địa chỉ: số 38 Lê Lợi, phường Vĩnh Thanh Vân, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.
Điện thoại: 0297 3862082, Fax: 0297 3863376, Email: bbt.rg@kiengiang.gov.vn.
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử thành phố Rạch Giá" hoặc "http://rachgia.kiengiang.gov.vn" khi phát hành lại thông tin của Trang thông tin điện tử này.