Số lượt truy cập

Tin nổi bật      
HỘI THẢO KHOA HỌC XÂY DỰNG TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA VÀ TRƯỜNG TRỌNG ĐIỂM, CHẤT LƯỢNG CAO

Đầu năm mới 2018, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Kiên Giang đã chọn thành phố Rạch Giá tổ chức hội thảo khoa học xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và trường trọng điểm, chất lượng cao. Đồng chí Nguyễn Thị Minh Giang – Tỉnh ủy viên, Giám đốc cùng các đồng chí Phó Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Kiên Giang và lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Rạch Giá đồng chủ trì cuộc hội thảo này. Hội thảo đã thu hút sự tham gia của gần 150 đại biểu là lãnh đạo Phòng Giáo dục đào tạo, hiệu trưởng các trường tiểu học, trung học cơ sở của 15 huyện, thị xã và thành phố Rạch Giá trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Ảnh: Hội thảo tại trường Trung học cơ sở Nguyễn Du, phường Vĩnh Bảo, thành phố Rạch Giá.


Phát biểu đề dẫn tại cuộc hội thảo khoa học xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và trường trọng điểm, chất lượng cao, thầy giáo Ninh Thành Viên - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tại tỉnh Kiên Giang đã định hướng những nội dung quan trọng cần thảo luận và trao đổi để đưa ra những cơ chế chính sách phù hợp, những giải pháp tích cực, hiệu quả trong thực hiện Đề án xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và trường trọng điểm, chất lượng cao giai đoạn 2016-2020 của Sở Giáo dục và đào tạo đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang phê duyệt. Đối với thành phố Rạch Giá là một trong những địa phương có đủ các điều kiện về trường, lớp, cơ sở vật chất và nguồn nhân lực đạt chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và đạo tạo về xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và trường trọng điểm, chất lượng cao. Qua đó, nhằm giúp cho cán bộ quản lý ngành giáo dục, hiệu trưởng các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn các huyện, thị xã trong tỉnh rút kinh nghiệm trong tổ chức triển khai và thực hiện Đề án này.

Từ năm 2009, Ủy ban nhân dân thành phố Rạch Giá đã chọn Trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn thực hiện Đề án Trường chất lượng cao giai đoạn I, từ năm học 2009 – 2010 đến năm học 2012 - 2013. Đến năm 2014, Trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn đã xây dựng hoàn thiện các chỉ tiêu, tiêu chí thi đua thực hiện mô hình trường công lập chất lượng cao giai đoạn II, từ năm học 2013-2014 đến năm học 2016-2017. Đáng chú ý là chỉ tiêu học sinh lên lớp hàng năm phải đạt 100%, trong đó học sinh đạt khá, giỏi trên 90% và có hơn 80% học sinh trúng tuyển vào các trường trung học phổ thông, nhất là việc đào tạo nguồn học sinh có chất lượng tốt trúng tuyển vào Trường Trung học phổ thông chuyên Huỳnh Mẫn Đạt.

Đối với Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh đã được thành lập mới từ năm 2010 theo Đề án trường tiểu học công lập bán trú hoạt động theo định hướng chất lượng cao. Sau 7 năm thực hiện Đề án này, Ban Giám hiệu nhà trường đã phát huy có hiệu quả tinh thần lao động sáng tạo của đội ngũ giáo viên và học sinh trong công tác giảng dạy và học tập. Nổi bật là công tác thông tin tuyên truyền đến các bật phụ huynh và nhân dân nắm rõ mục tiêu và yêu cầu của Đề án để tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao. 

Trường Hồng Bàng cũng là một trong những trường tiểu học trên địa bàn thành phố Rạch Giá tham gia xây dựng trường trọng điểm, chất lượng cao. Điều quan trọng và có ý nghĩa tác động tích cực đến chất lượng dạy và học tại trường trọng điểm chất lượng cao là việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị công nghệ và chuẩn hóa đội ngũ giáo viên theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Tại cuộc hội thảo, đã có những ý kiến phát biểu tham luận, thảo luận lãnh đạo SỞ Giáo dục và đào tạo tỉnh Kiên Giang và của Ban Giám hiệu các trường tiểu học, trung học cơ sở và các bộ quản lý giáo dục các huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và trường trọng điểm, chất lượng cao đã được đúc kết từ thực tiển tại địa phương.

Chủ tọa cuộc hội thảo đã kết luận các nội dung thảo luận và tham luận của các đại biểu huyện, thị xã và thành phố Rạch Giá. Những vấn đề đã được giải quyết, làm rõ đã tập trung vào việc xây dựng cơ chế chính sách phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; về phương thức đầu tư trang thiết bị công nghệ, xây dựng giáo án điện từ cho giáo dục; những giải pháp, kinh nghiệm về công tác truyền thông để tạo được sự đồng thuận của nhân dân trong việc thực hiện Đề án xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và trường trọng điểm, chất lượng cao tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2016-2020./.

                 Tin và ảnh: Danh Hiệp                

(Theo Ban Biên tập Website Rạch Giá)

 

 


Tin đã đưa:


THÀNH PHỐ RẠCH GIÁ HƯỞNG ỨNG NĂM AN TOÀN GIAO THÔNG - 2018 (11/01/2018)
KHỞI CÔNG DỰ ÁN KHU DÂN CƯ NAM AN HÒA (11/01/2018)
ĐẢNG ỦY QUÂN SỰ THÀNH PHỐ RẠCH GIÁ HỘI NGHỊ PHIÊN CUỐI NĂM 2017 (11/01/2018)
TẬP ĐOÀN TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG KIÊN GIANG TẶNG QUÀ NGƯỜI GIÀ NEO ĐƠN, NGƯỜI BỊ NHIỄM CHẤT ĐỘC DA CAM (11/01/2018)
CHUẨN BỊ KHAI MẠC ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO THÀNH PHỐ RẠCH GIÁ LẦN THỨ VIII NĂM 2017-2018 (11/01/2018)
TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC KIỂM TRA, XỬ LÝ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH ĐỂ NUÔI CHIM YẾN (07/01/2018)
TỔNG KẾT CÔNG TÁC DÂN SỐ KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH 2017 (07/01/2018)
HỌP MẶT TỔ CHỨC, DOANH NGHIỆP CHUNG TAY THỰC HIỆN AN SINH XÃ HỘI, GẮN VỚI TRANG TRÍ ĐÔ THỊ TẾT MẬU TUẤT 2018 (07/01/2018)
CHÀO MĂM MỚI 2018, TỈNH KIÊN GIANG CÓ THÊM 61 THẠC SĨ QUẢN LÝ CÔNG (01/01/2018)
THÔNG BÁO ĐIỀU CHỈNH GIÁ CƯỚC TIẾP NHẬN, GIẢI QUYẾT TTHC QUA DỊCH VỤ BƯU CHÍNH CÔNG ÍCH (27/12/2017)
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ RẠCH GIÁ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Rạch Giá.
Địa chỉ: số 38 Lê Lợi, phường Vĩnh Thanh Vân, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.
Điện thoại: 0297 3862082, Fax: 0297 3863376, Email: bbt.rg@kiengiang.gov.vn.
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử thành phố Rạch Giá" hoặc "http://rachgia.kiengiang.gov.vn" khi phát hành lại thông tin của Trang thông tin điện tử này.