Số lượt truy cập

Chuyên đề      Ảnh: Các thành viên Đội Quản lý Thị trường số 2  đã tiến hành khám phương tiện vận tải xe mang biển số kiểm soát 94L – 8086

Thực hiện Quyết định khám phương tiện vận tải, đồ vật theo thủ tục hành chính của Đội trưởng Đội Quản lý Thị trường số 2 thuộc Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh Kiên Giang, rạng sáng ngày 22/9/2015 các thành viên Đội Quản lý Thị trường số 2  đã tiến hành khám phương tiện vận tải xe mang biển số kiểm soát 94L – 8086 do lái xe Phan Văn Liêm, sinh năm 1980 điều khiển từ thị xã Hà Tiên về thành phố Rạch Giá qua tuyến tránh thành phố thuộc địa bàn phường Vĩnh Quang. Qua khám xét thực tế phương tiện vận tải và đồ vật theo thủ tục hành chính trong phạm vi toàn bộ phần thùng xe chứa đựng hàng hóa, Đội Quản lý Thị trường số 2 đã phát hiện xe tải vận chuyển 6.400 bao thuốc lá điếu nhãn hiệu Hero và Jet nhập lậu, không có hóa đơn chứng từ.


 

Ảnh: Nông dân đang lấy thịt Ốc Bươu vàng tại hộ Lê Thanh Thảo,
ấp Tà Tây, xã Phí Thông

Ngay sau khi kết thúc vụ lúa Hè Thu năm nay, bà con nông dân xã Phi Thông đã tập trung làm vệ sinh đồng ruộng để cắt đứt vòng đời của các loại sâu bệnh và các loại động vật gây hại mùa màng nhằm chuẩn bị tốt cho sản xuất vụ lúa Đông Xuân 2012-2013 sắp tới. Trong đó, đáng chú ý là Ốc Bươu vàng là một trong những loài gây nguy hại nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp, nhất là đối với cây lúa ở giai đoạn mạ non.


Ảnh: Các gian hàng bán bánh Trung Thu tại khu vực
Trung tâm Thương mại Rạch Giá.


Những ngày cuối tháng 9 năm nay, Thị trường bánh trung thu ở TP Rạch Giá đang trở nên nhộn nhịp hơn với nhiều gian hàng và thương hiệu bánh được bày bán. Tuy nhiên, sức mua năm nay giảm và người tiêu dùng có vẻ khó tính hơn trong việc chọn lựa sản phẩm, chủ yếu chọn những thương hiệu bánh yêu thích, hợp khẩu vị.


 

(Ảnh: Góc đường Nguyễn Trung Trực – Lạc Hồng)

 

Thành phố Rạch Giá là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Kiên Giang, là địa phương thực hiện thí điểm không tổ chức HĐND đối với 11 phường. Do tính chất đô thị, yêu cầu về giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trên các lĩnh vực rất lớn và đa dạng, có tác dụng tích cực đến tình hình phát triển kinh tế-xã hội, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.


Ngày 18/5/2012, tại Công viên Nguyễn Trung Trực, Đảng ủy – UBND – UBMT Tổ quốc phường Vĩnh Thanh Vân đã tổ chức trọng thể lễ đón nhận danh hiệu “Phường đạt tiêu chuẩn về xây dựng đời sống văn hóa” lần thứ III giai đoạn năm 2009 – 2011. Đồng chí Trịnh Bé Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đến dự và phát biểu chào mừng. Ban Biên tập Website thành phố Rạch Giá xin trích giới thiệu bài phát biểu của đồng chí.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố và phường Vĩnh Thanh Vân thắp hương tưởng niệm trước tượng đài Nguyễn Trung Trực tại công viên

 

Ảnh: Đồng chí Đặng Ngọc Tân, Phó Bí thư Thành ủy và đồng chí Trịnh Bé Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Rạch Giá(Từ trái sang phải)  trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Ban lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố

Lãnh đạo của thành phố luôn xác định cán bộ, công chức, viên chức là yếu tố quyết định đúng đắn đến năng suất, chất lượng, hiệu quả của mọi công việc, trong đó đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý được coi trọng; đồng thời quan tâm đầu tư cho giáo dục chính là đầu tư cho phát triển để ngày càng đáp ứng yêu cầu của xã hội trong xu hướng phát triển của đất nước, của tỉnh nhà và của Rạch Giá.

 

Ngày 10/02/2012, tại Ban Chỉ Huy Quân Sự thành phố, Đảng bộ chính quyền và nhân dân thành phố Rạch Giá đã tổ chức trọng thể lễ giao nhận quân năm 2012 với tổng số 222 tân binh theo quyết định của UBND tỉnh Kiên Giang. Ngay từ sáng sớm các tân binh trong trang phục quân đội chỉnh tề đã xếp theo hàng ngũ của các đơn vị phường xã để chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Ảnh

Ngày 09/02/2012, Ban Thường Vụ Thành Đoàn phối hợp với Ban Chỉ Huy Quân sự thành phố Rạch Giá tổ chức Hội trại thành niên tòng quân năm 2012. Tổng số có trên 500 trại sinh, trong đó có 254 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và gần 300 lực lượng đoàn viên, thanh niên phối hợp được huy động từ các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thành phố và phường xã. Theo đó, thành phố thành lập 12 tiểu trại dành cho các đơn vị phường, xã và 1 trại chỉ huy. Mỗi tiểu trại mang tên các vị anh hùng dân tộc và lực lượng vũ trang nhằm giáo dục truyền thống yêu nước của dân tộc cho thế hệ thanh niên ngày nay. (Ảnh)

 

(Ảnh: Bến tàu biển Rạch Giá)

Thành phố Rạch Giá, có tiềm năng, lợi thế về phát triển thương mại-dịch vụ, đánh bắt hải sản, là đầu mối của tam giác phát triển Phú Quốc - Rạch Giá - Hà Tiên và là một trong những đô thị có tác động đến sự phát triển vùng đồng bằng sông Cửu Long. Kinh tế của thành phố đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển chung cho toàn tỉnh.


Trong 3 năm từ năm 2008 đến năm 2011, lực lượng vũ trang thành phố đã có nhiều thành tích, không ngừng phát triển toàn diện; trong đó có sự đóng góp của các phường xã. Nổi bậc là Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân phường Vĩnh Bảo vinh dự được Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; Bộ Tư lệnh Quân khu 9; UBND tỉnh tặng nhiều bằng khen cho các tập thể và cá nhân về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh; Chi bộ cơ quan quân sự đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh” tiêu biểu 5 năm 2006 - 2010.

(Ảnh: Đồng chí Phạm Hoàng Minh, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Bảo nhận cờ “Đơn vị thi đua xuất sắc” giai đoạn năm 2006 – 2010 của UBND tỉnh Kiên Giang tặng phường Vĩnh Bảo)

12
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ RẠCH GIÁ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Rạch Giá.
Địa chỉ: số 38 Lê Lợi, phường Vĩnh Thanh Vân, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.
Điện thoại: 0297 3862082, Fax: 0297 3863376, Email: bbt.rg@kiengiang.gov.vn.
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử thành phố Rạch Giá" hoặc "http://rachgia.kiengiang.gov.vn" khi phát hành lại thông tin của Trang thông tin điện tử này.